Tay chèo Diệp Thị Hương đoạt HCV tại Giải Canoeing châu Á

THU SÂM

VHO - Tin vui vừa đến với thể thao Việt Nam khi tay chèo Diệp Thị Hương giành HCV nội dung C1 nữ 500m tại Giải Canoe vô địch châu Á năm 2024, đang tổ chức tại Nhật Bản.

Tay chèo Diệp Thị Hương đoạt HCV tại Giải Canoeing châu Á - ảnh 1

Diệp Thị Hương (giữa) trên bục nhận HCV

Sáng 19.4, cô gái Vĩnh Phúc bước vào cuộc đua cùng 7 tay đua mạnh nhất của châu Á gồm các VĐV đến từ Đài Loan (Trung Hoa), Thái Lan, Indonessia, Kazakhstan, Indonessia, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Dù đối đầu với các đối thủ mạnh nhưng cô gái 23 tuổi này đã vững tay chèo, thi đấu xuất sắc để về đích ở vị trí đầu tiên, đoạt HCV với thành tích 2 phút 18 giây 178, hơn VĐV về nhì người Kazakhstan – Kisseleva Ulyana đến 8 giây. Đây là chiếc HCV quý báu của Canoe Việt Nam tại giải đấu lớn nhất châu Á này.

Giải đấu nằm trong khuôn khổ Giải Canoe vòng loại Olympic và Giải Canoe vô địch châu Á năm 2024, đang tổ chức tại Nhật Bản từ ngày 18-21.4. Việt Nam tham dự với 4 VĐV thi đấu 4 nội dung.

Trong đó 2 nội dung cạnh tranh lấy vé dự Olympic là C1 200m của VĐV Nguyễn Thị Hương và C2 500m của Nguyễn Hồng Thái - Nguyễn Thị Hương; 2 nội dung dự giải châu Á là C1 nữ 500m của Diệp Thị Hương và C2 500m hỗn hợp của Diệp Thị Hương và Dương Anh Đức.

Ý kiến bạn đọc