Tập huấn phòng, chống đuối nước và tổ chức hoạt động TDTT cho thanh, thiếu nhi dịp hè

NGUYỄN LINH

VHO - Hơn 200 học viên là cán bộ, cộng tác viên TDTT trong các tổ chức Đoàn, Đội, Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp và ngành VHTTDL thuộc hơn 30 tỉnh, thành phố trên cả nước đã tham gia lớp tập huấn.

 Sáng 20.5, Sở VHTTDL Thanh Hoá phối hợp với Cục TDTT (Bộ VHTTDL) tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về phòng, chống đuối nước, shuffle dance, dân vũ thể thao và tổ chức các hoạt động TDTT cho thanh, thiếu nhi dịp hè năm 2024.

Tập huấn phòng, chống đuối nước và tổ chức hoạt động TDTT cho thanh, thiếu nhi dịp hè - ảnh 1

Hơn 200 học viên tham gia lớp tập huấn

Trong khuôn khổ lớp tập huấn, học viên sẽ được các giảng viên Cục TDTT phổ biến các quy định của Nhà nước về hoạt động TDTT và kinh doanh, tổ chức các hoạt động TDTT.

Hướng dẫn xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2024 tại các cơ sở/địa phương.

Triển khai thí điểm tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi và phương pháp tổ chức Cuộc thi Trẻ em tìm hiểu kiến thức phòng, chống đuối nước và các trò chơi rèn luyện kỹ năng phòng, chống đuối nước trẻ em.

Cũng tại lớp tập huấn này, các học viên sẽ được hướng dẫn phương pháp tổ chức các hoạt động TDTT dành cho thiếu nhi trong dịp hè; giới thiệu bài tập mẫu và tập huấn chuyên môn đối với người hướng dẫn tập luyện các môn: shufle dance, dân vũ thể thao...

Sau phần lý thuyết, học viên tham gia thực hành dạy bơi cho trẻ em, kỹ năng bơi phòng, chống đuối nước; tổ chức các môn thể thao cho thanh, thiếu nhi; thực hành tổ chức tập luyện, biểu diễn shufle dance, dân vũ thể thao...