Tập huấn giám sát, trọng tài giữa mùa giải 2023/2024 khu vực phía Nam

VHO - Nhằm rút kinh nghiệm công tác giám sát trọng tài, các vấn đề về VAR, rút kinh nghiệm các tình huống thực tiễn ở giai đoạn lượt đi của giải, chiều 12.4 TP.HCM, đã diễn ra Lễ khai mạc tập huấn giám sát trọng tài, trọng tài giữa mùa giải các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia 2023/2024 khu vực phía Nam.

Tập huấn giữa mùa giải chuyên nghiệp quốc gia 2023/4024 là hoạt động nằm trong kế hoạch với mục tiêu rút kinh nghiệm công tác điều hành của giám sát, trọng tài qua giai đoạn lượt đi các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia mùa 2023/2024.

Tập huấn giám sát, trọng tài giữa mùa giải 2023/2024 khu vực phía Nam - Anh 1

Lớp tập huấn cũng đặt mục tiêu bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giám sát, trọng tài

Hoạt động này cũng hướng tới mục tiêu bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giám sát, trọng tài trước khi tham gia làm nhiệm vụ ở các vòng đấu tiếp theo tại các giải chuyên nghiệp

Thay mặt Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phát biểu mở đầu lễ khai mạc, ông Đặng Thanh Hạ, Trưởng Ban chào mừng các giám sát trọng tài và trọng tài đã có mặt đông đủ tại TP.HCM tham dự tập huấn giữa mùa giải khu vực phía Nam.

“Chúng ta có mặt ở đây để cùng nhau trao đổi và thẳng thẳng thắn có những cuộc trao đổi hai chiều, rút kinh nghiệm những vấn đề đang gặp phải trong thời gian qua. Cần nhớ, tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hiện là thành viên của Liên đoàn Bóng đá thế giới. Cho nên, chúng ta cần cố gắng để nắm những quy trình của VAR. Chúng ta phải học dần vì sau này các trọng tài V.League đều bắt buộc phải sử dụng VAR. Cuối cùng, tôi chúc cho 100% Trọng tài hoàn thành bài kiểm tra thể lực một cách sung mãn nhất. Chúc cho đợt tập huấn đợt 1 thành công tốt đẹp”, ông Đặng Thanh Hạ cho biết.

Tập huấn giám sát, trọng tài giữa mùa giải 2023/2024 khu vực phía Nam - Anh 2

Các giám sát, trọng tài vượt qua cuộc sát hạch thể lực sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ trong nửa mùa giải còn lại

Lớp tập huấn Giám sát trọng tài, trọng tài giữa mùa giải Chuyên nghiệp quốc gia 2023/2024 khu vực phía Nam sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 12.4 đến 14.4) tại TP.HCM với các nội dung gồm: Rút kinh nghiệm công tác giám sát trọng tài, các vấn đề về VAR, rút kinh nghiệm các tình huống thực tiễn ở giai đoạn lượt đi của giải. Đặc biệt, nội dung kiểm tra thể lực được ban tổ chức tiến hành ngay trong tại sân Thống Nhất.

Những trọng tài vượt qua cuộc sát hạch thể lực mới tiếp tục được bố trí để làm nhiệm vụ trong nửa chặng đường tiếp theo của mùa giải 2023/2024.

Dự kiến, đợt tập huấn giám sát trọng tài, trọng tài giữa mùa giải các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia 2023/2024 khu vực phía Bắc sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17.4 tại trụ sở VFF (Hà Nội).

VĨNH HY

Ý kiến bạn đọc