Tăng cường hợp tác bóng đá giữa Việt Nam và Trung Quốc

THIÊN KIM, ảnh: VFF

VHO - Ngày 2.8, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) Trần Quốc Tuấn đã lên đường sang Trung Quốc, chuẩn bị cho lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa LĐBĐVN và LĐBĐ Trung Quốc (CFA).

Tăng cường hợp tác bóng đá giữa Việt Nam và Trung Quốc - ảnh 1
Ông Trần Quốc Tuấn, Ủy viên ban thường vụ AFC, Chủ tịch LĐBĐVN lên đường sang Trung Quốc vào ngày 2.8

Lễ ký chính thức sẽ được tổ chức vào ngày mai 4.8 tại trụ sở CFA, với sự góp mặt của Chủ tịch CFA Song Kai, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cùng các đại diện lãnh đạo của hai liên đoàn.

Theo nội dung ghi nhớ hợp tác, hai bên thống nhất tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực gồm: trao đổi nguồn nhân lực, tổ chức thi đấu giao hữu giữa các đội tuyển nam, nữ, trẻ, futsal; phối hợp tổ chức các khóa đào tạo chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm quản lý bóng đá chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, LĐBĐVN và CFA cũng cam kết thúc đẩy quan hệ giữa V-League và Chinese Super League cũng như giữa các giải futsal hai quốc gia.

Chuyến công tác lần này là dấu mốc quan trọng trong tiến trình tăng cường hợp tác phát triển giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Trung Quốc.

Trước đó, các đội tuyển quốc gia Việt Nam đã có nhiều hoạt động đáng chú ý tại Trung Quốc như: Đội U22 Việt Nam tham dự các giải giao hữu CFA Team China 2024 và 2025; đội U16 Việt Nam thi đấu tại giải quốc tế ở Hohhot; đội futsal nữ tham dự VCK châu Á và thi đấu giao hữu với đội tuyển futsal nữ Trung Quốc…

Những hoạt động này thể hiện rõ hiệu quả kết nối và hợp tác ngày càng sâu rộng giữa hai nền bóng đá, qua đó cũng giúp các đội tuyển của Việt Nam có sự chuẩn bị chất lượng trước khi tham dự các giải đấu chính thức.

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc