Tám đội tham dự Giải bóng đá nữ VĐQG 2024

VHO - Diễn ra từ ngày 1.5 đến 2.8, Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2024 có sự tham dự của 8 đội bóng, gồm: TP.HCM I, Than Khoáng sản Việt Nam, Hà Nội I, Phong Phú Hà Nam, Hà Nội II, Sơn La, TP.HCM II và Thái Nguyên T&T.

Ngày 8.4 tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đã diễn ra Lễ công bố Nhà tài trợ chính Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2024 – 2026 và Bốc thăm xếp lịch thi đấu mùa giải 2024, do VFF phối hợp với Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc tổ chức.

Tám đội tham dự Giải bóng đá nữ VĐQG 2024 - Anh 1

Ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng Thư ký VFF và ông Trần Anh Minh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH thiết bị điện Thái Sơn Bắc thực hiện ký kết hợp tác

Phát biểu mở đầu buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo VFF, ông Dương Nghiệp Khôi - Tổng thư ký vui mừng thông báo: “Đây là năm thứ 13, Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc tiếp tục đồng hành cùng với giải bóng đá nữ VĐQG. Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2024 tiếp tục duy trì và ổn định với sự tham dự của 8 đội bóng tham dự bao gồm: Hà Nội I, Hà Nội II, Phong Phú Hà Nam, Sơn La, Thái Nguyên T&T, Than Khoáng sản VN, TP.HCM 1, TP.HCM2. Hy vọng, với sự nỗ lực của VFF, sự quyết tâm, trách nhiệm của các CLB bóng đá nữ, cùng sự đồng hành lâu dài của nhà tài trợ- Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc, giải đấu sẽ ngày càng chuyên nghiệp hơn. Đây cũng sẽ là giải đấu giúp các chuyên gia tuyển chọn được những cầu thủ tốt nhất cho các đội tuyển bóng đá nữ quốc gia”.

Ông Trần Anh Minh - Tổng Giám đốc Công ty TNHH thiết bị điện Thái Sơn Bắc cho biết: “ Trong suốt 12 năm qua, được đồng hành cùng giải đấu và chứng kiến những thăng trầm của bóng đá nữ Việt Nam, chúng tôi vẫn luôn trăn trở, mong muốn và hy vọng làm sao bóng đá nữ Việt Nam sẽ vươn tầm quốc tế. Thái Sơn Bắc chúng tôi cũng là một doanh nghiệp, như bao doanh nghiệp khác, chúng tôi cũng trải qua những giai đoạn khó khăn trong việc kinh doanh. Tuy nhiên chúng tôi luôn ý thức được trách nhiệm cần phải đóng góp cho các hoạt động xã hội, và thông qua lĩnh vực thể thao, thì chúng tôi cũng đã rất nỗ lực dành ra các nguồn kinh phí để có thể đồng hành cùng bóng đá Việt Nam, đặc biệt là bóng đá nữ".

Tám đội tham dự Giải bóng đá nữ VĐQG 2024 - Anh 2

Ban tổ chức bốc thăm, xếp lịch thi đấu

"Hy vọng giải đấu sẽ tiếp tục là một sân chơi chất lượng cho các cầu thủ nữ của chúng ta, mang đến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn và kịch tính, là bệ phóng cho những tài năng trẻ và là nền tảng vững chắc cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chinh phục những đỉnh cao mới. Một lần nữa chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới VFF đã tạo điều kiện để Thái Sơn Bắc tiếp tục là nhà tài trợ chính của giải bóng đá nữ VĐQG trong 3 năm tới”, ông Trần Anh Minh chia sẻ thêm.

Giải năm nay có 8 đội bóng tham dự, gồm: TP.HCM I, Than Khoáng sản Việt Nam, Hà Nội I, Phong Phú Hà Nam, Hà Nội II, Sơn La, TP.HCM II và Thái Nguyên T&T.

Các đội bóng thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt (lượt đi và lượt về) tập trung tại địa phương đăng cai để tính điểm, xếp hạng từ thứ Nhất đến thứ Tám. Mỗi đội được phép thay thế tối đa 5 cầu thủ trong tối đa 3 lần thay của mỗi trận đấu.

Giai đoạn lượt đi sẽ khởi tranh từ ngày 1.5 đến 1.6 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, lượt về dự kiến diễn từ ngày 2.7 đến 2.8 tại địa điểm phía Bắc.

NGỌC LÝ, ảnh: VFF

Ý kiến bạn đọc