Sôi động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2023

VHO- Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27.3.1946 - 27.3.2023), hôm qua 26.3, Hà Nội, TP.HCM và nhiều địa phương khác trên cả nước trước đó đã tưng bừng tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2023, hưởng ứng lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030.

Sôi động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2023 - Anh 1

 Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2023 cấp Thành phố diễn ra tại TP.HCM có sự tham dự của hơn 8.000 người

Sự kiện diễn ra đã tạo nên chuỗi các hoạt động bổ ích, mang lại niềm hân hoan trong không khí thể dục thể thao vui tươi, lành mạnh cho người dân.

Trở thành thông lệ hằng năm, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân không chỉ tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người dân mà còn góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, vận động mọi người dân tự chọn môn thể thao phù hợp để tập luyện hằng ngày, nhằm tạo thói quen vận động. Sự kiện này không chỉ giúp người dân trên hành trình nâng cao sức khoẻ, thể lực, song song đó, người chạy đã và đang xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, mang hình ảnh năng động của đất nước và con người Việt Nam lan tỏa rộng khắp.

Lễ phát động Giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023 - sự kiện trọng điểm trong chuỗi hoạt động của Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn thủ đô Hà Nội đã diễn ra tại khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Sự kiện có sự tham dự của hơn 3.500 học sinh, sinh viên, thanh, thiếu niên, người cao tuổi, cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và nhân dân trên địa bàn thành phố. Nét mới của năm nay là thời gian trước và sau sự kiện sẽ diễn ra chuỗi nội dung biểu diễn, thi đấu thể thao giải trí đường phố tại các địa điểm xung quanh hồ Hoàn Kiếm với hơn 1.000 người tham gia. Giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023 trước đó cũng đã diễn ra tại một số quận, huyện của Hà Nội, tiêu biểu như tại quận Cầu Giấy với sự tham dự của 4.500 người, tại quận Nam Từ Liêm là 1.200 người, quận Hai Bà Trưng là 3.000 người,… Sự kiện này là hoạt động thể dục thể thao có ý nghĩa lớn, động viên phong trào thể thao quần chúng trong các tầng lớp nhân dân, cổ vũ, động viên nhân dân tham gia rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, tầm vóc của người Việt Nam nói chung và người dân Thủ đô nói riêng.

Tại TP.HCM, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2023 cấp thành phố và cấp cơ sở cũng đã diễn ra sôi động với sự tham dự của hơn 50.000 người. Sự kiện cấp Thành phố thu hút hơn 8.000 người, đã diễn ra tại đường Lê Duẩn (quận 1) vào sáng qua 26.3. Thành phần tham dự ngày chạy là các cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, thanh niên, công nhân viên chức, người lao động, người cao tuổi,… đã hoàn thành lộ trình hơn 5 km qua các tuyến đường ngay tại trung tâm thành phố như Lê Duẩn, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ,… đã tạo nên một buổi sáng Chủ nhật đầy sôi động, vui tươi và lành mạnh.

Hòa chung không khí đó, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2023 cấp cơ sở cũng đã diễn ra đầy sôi động trên khắp các quận, huyện tại thành phố mang tên Bác. Tại quận 3, sự kiện thu hút hơn 1.500 người, quận Tân Phú vượt ngưỡng 1.000 người, con số này ở quận 11 là hơn 1.000 người, quận 4 hơn 1.500 người,… Việc tổ chức ngày chạy cấp cơ sở là hoạt động thiết thực diễn ra hằng năm nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Cũng nằm trong chương trình hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2023, Giải chạy bộ “Bước chân xanh” lần 2, hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất cũng đã diễn ra tại TP.HCM cuối tuần qua, thu hút đông đảo người dân tham dự. Sự kiện này nhằm nâng cao sức khỏe, thể chất và tinh thần cho người dân, qua đó thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2023 của thành phố, góp phần xây dựng TP.HCM trở thành thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, năng động sáng tạo, có nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2023 cũng đã diễn ra ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Tiêu biểu như tại Cần Thơ và Khánh Hòa đều có hơn 5.000 người hưởng ứng và tham dự sự kiện này, Thanh Hóa hơn 4.000 người, Đà Nẵng có hơn 3.000 người, Quảng Bình, Bình Phước hơn 1.000 người,… Tại Lai Châu, giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 đã diễn ra quy tụ hơn 4.000 VĐV chuyên nghiệp và phong trào. Giải đấu không chỉ sân chơi cho các VĐV tranh tài mà còn là dịp để giới thiệu những nét đặc sắc về văn hóa, cảnh quan, con người Lai Châu đến du khách trong và ngoài nước. 

 NGỌC LÝ

Ý kiến bạn đọc