SEA Games 33 ngày 17.12: Rowing Việt Nam “mở hàng” bằng 3 tấm HCV

VĨNH HY, ảnh: TAM NINH

VHO - Đội tuyển Rowing sớm báo tin vui cho Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 17.12 tại SEA Games 33 khi giành 3 HCV ở các nội dung chung kết.

Trong ngày thi đấu hôm nay, Rowing Việt Nam thi đấu 4 nội dung chung kết, gồm: Thuyền đơn nữ hạng nhẹ (Hồ Thị Duy), thuyền đôi nam một mái chèo hạng nhẹ (Hoàng Văn Đạt/ Nguyễn Phú), thuyền đôi nam (Hoàng Văn Đạt/ Nguyễn Phú) và thuyền bốn nữ (Bùi Thị Thu Hiền/ Nguyễn Văn Giang/ Đinh Thị Hảo/ Phạm Thị Huệ).

SEA Games 33 ngày 17.12: Rowing Việt Nam “mở hàng” bằng 3 tấm HCV - ảnh 1
Hồ Thị Duy giành HCV thuyền đơn nữ hạng nhẹ

Ở nội dung chung kết đầu tiên là thuyền đơn nữ hạng nhẹ, Hồ Thị Duy dù chịu sự cạnh tranh rất lớn đến từ các đối thủ của Philippines, Indonesia hay Thái Lan nhưng đã thi đấu tập trung để về đích đầu tiên.

Lịch thi đấu SEA Games 33 của đoàn Thể thao Việt Nam ngày 7.12

Lịch thi đấu SEA Games 33 của đoàn Thể thao Việt Nam ngày 7.12

VHO - Bước sang ngày thi đấu 7.12, đoàn Thể thao Việt Nam tiếp tục tranh tài tại SEA Games 33 ở hai môn: cầu lông và bóng chày. Các vận động viên bước vào lượt trận quan trọng trong hành trình tìm kiếm suất vào vòng trong và củng cố vị trí trên bảng thành tích.

Thành tích của tay chèo sinh năm 2006 tại chung kết là 9 phút 8 giây 53, bỏ xa người về nhì của Philippines đến 6 giây, qua đó giành tấm HCV.

SEA Games 33 ngày 17.12: Rowing Việt Nam “mở hàng” bằng 3 tấm HCV - ảnh 3
Hồ Thị Duy (giữa) là VĐV đầu tiên mang HCV cho Việt Nam trong ngày 17.12

Sau đó, đôi VĐV Hoàng Văn Đạt và Nguyễn Phú bước vào thi chung kết nội dung thuyền đôi nam một mái chèo hạng nhẹ.

Hai tay chèo của TP.HCM đã thi đấu rất tốt khi vượt qua các đối thủ của Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Philippines để giành tấm HCV.

SEA Games 33 ngày 17.12: Rowing Việt Nam “mở hàng” bằng 3 tấm HCV - ảnh 4
Hoàng Văn Đạt và Nguyễn Phú giành HCV thuyền đôi nam một mái chèo hạng nhẹ

Chưa dừng lại ở đó, Bùi Thị Thu Hiền/ Nguyễn Văn Giang/ Đinh Thị Hảo/ Phạm Thị Huệ thi đấu chung kết thuyền bốn nữ và xuất sắc giành HCV.

Niềm vui chưa thật sự trọn vẹn khi 2 VĐV Đinh Thế Đức và Nguyễn Thành Dũng về cuối cuộc thi chung kết nội dung thuyền đôi nam nên không có huy chương.

Với 3 tấm HCV thuyền đơn nữ hạng nhẹ, thuyền đôi nam một mái chèo hạng nhẹ và thuyền bốn nữ, Rowing Việt Nam đã có được 4 tấm HCV tại SEA Games 33 sau thành tích của Nguyễn Thị Vân Anh và Phạm Thị Bích Ngọc (đôi nữ) trong ngày thi đấu 16.12.

Trong sáng nay, Đoàn Thể Thao Việt Nam đã giành được 5 HCV, trong đó có 3 HCV tới từ các nội dung Rowing, bắn sung và Pencak Silat cũng đã có HCV.

SEA Games 33 ngày 17.12: Rowing Việt Nam “mở hàng” bằng 3 tấm HCV - ảnh 5