SEA Games 32 ngày 10.5: Kun Khmer giành thêm 2 HCV

VHO- Tại 5 trận chung kết đối kháng môn Kun Khmer diễn ra vào chiều nay 11.5, các võ sĩ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc khi giành chiến thắng 2 trong số đó để mang về cho Đoàn Thể thao Việt Nam thêm 2 HCV.

Sau ngày chung kết đầu tiên (10.5) thành công với 3 HCV và 4 HCB, các võ sĩ Việt Nam bước vào thi đấu 5 trận chung kết trong chiều 11.5. Trong đó 3 trận có sự góp mặt nữ là Triệu Thị Phương Thuỷ (48kg), Bùi Yếu Ly (57kg), Nguyễn Thị Chiêu (54kg), 2 trận của nam là Nguyễn Hồng Quân (71kg) và Nguyễn Thanh Tùng (75kg).

SEA Games 32 ngày 10.5: Kun Khmer giành thêm 2 HCV - Anh 1

Kun Khmer mang về cho Đoàn Thể thao Việt Nam 5 HCV tại SEA Games 32. Ảnh: T. Giáp

Lĩnh ấn tiên tiên phong ở hạng cân 48kg nữ, võ sĩ Triệu Thị Phương Thuỷ xuất sắc thắng cả 2 hiệp đầu trước võ sĩ Campuchia - Soeng Moeuy, qua đó giành HCV. Đây cũng là chiếc HCV thứ tư của Kun Khmer Việt Nam tại SEA Games năm nay. Niềm hy vọng hàng đầu của tuyển Kun Khmer Việt Nam trong ngày hôm nay là võ sĩ kỳ cựu từng vô địch thế giới ở môn Muay - Bùi Yến Ly. Ở chung kết hạng cân 57kg, Bùi Yến Ly xuất sắc thắng áp đảo võ sĩ chủ nhà Sreyphin Toun trong 3 hiệp đấu với điểm số 30-26 để giành HCV thứ 5 về cho đội tuyển Kun Khmer.

Ở 3 trận chung kết còn lại, các võ sĩ Việt Nam đã không thể giành thêm HCV nào. Nguyễn Thị Chiêu thất bại trước võ sĩ nước chủ nhà trong trận chung kết hạng cân 54kg nữ, giành HCB. Tương tự Nguyễn Thanh Tùng chỉ giành HCB hạng cân 75kg nam sau khi thua ngược 1-2 trước võ sĩ chủ nhà Campuchia trong trận chung kết. Nguyễn Hồng Quân bỏ cuộc giữa chừng trận chung kết hạng cân 71kg nam với võ sĩ chủ nhà do bị chấn thương.

Như vậy kết thúc môn Kun Khmer tại SEA Games 32, đội tuyển Việt Nam giành 5 HCV, 7 HCB và 5 HCĐ. HLV đội tuyển Kun Khmer Việt Nam thi đấu tại SEA Games 32 là Nguyễn Trần Duy Nhất – một huyền thoại của môn Muay Thái cho biết, Kun Khmer có nhiều nét tương đồng với Muay, đa phần các võ sĩ Việt Nam thi đấu Kun Khmer tại SEA Games 32 là những người đã tập và thi đấu Muay. Vì 2 môn võ này có nhiều nét tương đồng nên các võ sĩ Việt Nam có nhiều kinh nghiệm không gặp khó khăn trong việc thích nghi. Với thành tích 5 HCV, 7 HCB và 5 HCĐ, tuyển Kun Khmer Việt Nam đã khép lại một kỳ đại hội thành công.

THÁI AN

Ý kiến bạn đọc