Sẽ có đủ tiện ích bên trong “bong bóng” Thế vận hội Bắc Kinh 2022

VHO- Đơn vị tổ chức Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022 đã và đang lên phương án đảm bảo mọi hoạt động bên lề sẽ diễn ra bình thường bên trong “bong bóng” sự kiện.

Sẽ có đủ tiện ích bên trong “bong bóng” Thế vận hội Bắc Kinh 2022 - Anh 1

Công tác chống dịch Covid-19 được Trung Quốc siết chặt khi Olympic chỉ còn ít tháng nữa là diễn ra (Ảnh: Reuters)

Cụ thể, các dịch vụ như điểm tham quan ở Bắc Kinh, khu quán bar, chợ tơ lụa, các cửa hàng mua sắm, khu ẩm thực… sẽ đều có sẵn trong “bong bóng” với nhiều biện pháp chống dịch ở mức độ cao nhất. Các phương án mới được đưa ra nhằm đem đến cho khán giả địa phương những trải nghiệm, cảm xúc tuyệt vời nhất khi đến với Thế Vận hội trong bối cảnh dịch bệnh.

Olympic Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4.2 – 20.2 năm sau mà không có khán giả nước ngoài. Tất cả những người góp mặt tại Thế Vận hội sẽ phải trải qua việc xét nghiệm Covid-19 hằng ngày. Các biện pháp phòng, chống dịch sẽ tuân theo chính sách “Zero-Covid-19” (không Covid-19) mà Trung Quốc đang theo đuổi. Được biết, Trung Quốc hiện là một trong những quốc gia áp đặt các lệnh hạn chế nghiêm ngặt nhất thế giới.

Đến thời điểm hiện tại, BTC vẫn chưa công bố cách thức diễn ra các trận đấu cũng như việc phân phối vé cho khán giả địa phương. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là khán giả khi đến địa điểm thi đấu sẽ được tách biệt với các VĐV, nhân viên phục vụ Olympic tại Thủ đô Bắc Kinh và Trương Gia Khẩu (tỉnh Hà Bắc). Bên cạnh đó, các VĐV, phóng viên, nhân viên và tình nguyện viên sẽ ở yên trong một “bong bóng” được quản lý nghiêm ngặt.

“Sẽ không có quá nhiều thay đổi. Các biện pháp chống dịch sẽ giống như việc mặc đồ bảo hộ”, Xu Jicheng, quan chức của Ủy ban Tổ chức Bắc Kinh nói với phóng viên trong cuộc họp báo.

BTC Olympic Bắc Kinh 2022 cũng nhận định, các biện pháp chống dịch chỉ gây ra những bất tiện rất nhỏ so với lợi ích mà nó đem lại là bảo vệ sức khỏe cho chính những người trong cuộc, cũng như sức khỏe của cộng đồng.

ĐÌNH TOÁN (Theo Reuters)

Ý kiến bạn đọc