Sắp diễn ra giải đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa

VHO- Diễn ra từ ngày 23 đến 25.11, Giải đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Tranh Cúp Phát thanh VOH lần thứ 25 sẽ có sự tham dự của 90 tay đua đến từ 15 đội có phong trào mạnh trong cả nước.

Kỷ niệm 30 năm tổ chức cuộc đua (1993 - 2023), Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM (VOH) tổ chức Giải đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Tranh Cúp Phát thanh VOH lần thứ 25. Giải năm nay diễn ra từ ngày 23 đến 25.11 với lộ trình dài 398 km sẽ xuất phát tại huyện Hóc Môn - cái nôi của cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ đi qua các tỉnh Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu về lại TP.HCM tại Hội trường Thống Nhất.

Sắp diễn ra giải đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Anh 1

Giải có sự tham dự của 90 tay đua. Ảnh: Hải Vân

Giải năm nay là một cuộc đua mang ý nghĩa đặc biệt, không chỉ kỷ niệm 30 năm tổ chức cuộc đua mà còn mang ý nghĩa kết nối các địa phương, với lộ trình 3 chặng đua: Huyện Hóc Môn (TP.HCM) đi Thị xã La Gi (Bình Thuận) dài 171km, Thị xã La Gi (Bình Thuận) đi Thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) dài 122km và thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) về TP.HCM dài 105km.

Đây là cuộc đua chuyên nghiệp đã thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn, với sự tham gia của hơn 90 VĐV và 15 đội đua.Với sứ mệnh to lớn của cuộc đua năm nay, trong quá trình diễn ra cuộc đua, Ban tổ chức cũng có hoạt động bên lề rất ý nghĩa như dâng hương tưởng niệm và trồng cây lưu niệm tại Khu tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng.

Ông Lê Công Đồng - Giám đốc Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM,  Trưởng Ban Tổ chức cuộc đua chia sẻ: “Cuộc đua Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Tranh Cúp Phát thanh VOH năm nay không chỉ mang ý nghĩa thể thao mà còn có ý nghĩa về chính trị, xã hội. Chúng tôi mong rằng cuộc đua là sân chơi lớn cho bộ môn đua xe đạp thể thao Việt Nam, sẽ trở thành cơ hội cọ xát, rèn luyện chuyên môn cho các vận động viên trong khoảng thời gian cả nước rất ít cuộc đua chuyên nghiệp dành cho bộ môn xe đạp. Cuộc đua diễn ra đúng cột mốc kỷ niệm 30 năm là một cơ hội để tôn vinh những nỗ lực và thành tựu của tất cả những người tham gia, cống hiến, từ các VĐV đến các lực lượng tham gia, góp phần tổ chức thành công cuộc đua”.

Ngày 23.11, giải sẽ diễn ra chặng thi đấu đầu tiên từ huyện Hóc Môn (TP.HCM) đi Thị xã La Gi (Bình Thuận) dài 171km.

VĨNH HẢI

Ý kiến bạn đọc