Quy tụ nhiều đội bóng mạnh tại Cúp bóng đá 7 người quốc gia

VHO - Lễ ra mắt Cúp bóng đá 7 người Quốc gia Hyundai Thanh Cong Cup 2023 (VSC-S3) vừa được tổ chức vào sáng 1.11 tại Hà Nội. Đây là giải đấu phong trào nhưng được tổ chức với thể thức thi đấu chuyên nghiệp, các trận đấu đều diễn ra hấp dẫn trong những năm qua và là giải đấu bóng đá phong trào có quy mô lớn.

Ở lần thứ 3 được tổ chức giải quy tụ những đội bóng mạnh, tổ chức quy củ đến từ nhiều vùng miền trên quy mô toàn quốc. Tại miền Bắc có 16 đội bóng tham dự, với các đại diện của Hà Nội, Hải Dương, Hà Tĩnh, Thái Nguyên. Khu vực miền Nam có 8 đội bóng với các đại diện hàng đầu TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương. Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên quy tụ 8 đội bóng của Đắk Lắk, Lâm Đồng, còn khu vực miền Trung diễn ra tại Đà Nẵng là 8 đội bóng đến từ Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi. Sau vòng loại 4 khu vực, 8 đội bóng xuất sắc đạt thành tích tốt nhất sẽ giành vé tham dự vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 12 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Quy tụ nhiều đội bóng mạnh tại Cúp bóng đá 7 người quốc gia - Anh 1

BTC thông tin về giải đấu

Với sự đồng hành của nhà tài trợ chính Hyundai Thành Công, Cúp bóng đá 7 người quốc gia Hyundai Thanh Cong Cup 2023 tiếp tục có sự hợp tác bản quyền với Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và các trận đấu đều được sản xuất, phát sóng trên các kênh trên nền tảng truyền dẫn của VTVcab nhằm quảng bá rộng rãi hơn nữa sân chơi đến với khán giả cả nước cũng như từng bước nâng tầm, phát triển rộng rãi loại hình bóng đá sân 7.

Từ năm 2019, Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc được tổ chức, với 3 khu vực miền Bắc, miền Nam, miền Trung cùng vòng chung kết toàn quốc, đúng nghĩa là những lễ hội bóng đá. Sau 4 mùa giải được tổ chức với những bước tiến chuyên nghiệp cùng những diễn biến kịch tính, những màn trình diễn đỉnh cao và đầy tính cống hiến, giải đấu đã tạo nên ảnh hưởng sâu rộng, có sức lan tỏa lớn, góp phần đánh thức và thúc đẩy sự phát triển của loại hình bóng đá 7 người nói riêng và phong trào nói chung.

Quy tụ nhiều đội bóng mạnh tại Cúp bóng đá 7 người quốc gia - Anh 2

Đây là giải đấu phong trào hấp dẫn, được tổ chức với quy mô lớn 

Cuối năm 2021, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng từng bước được kiểm soát tốt, một giải đấu đặc biệt vẫn được tổ chức mang tên Cúp bóng đá 7 người toàn quốc Hyundai Cup 2021, quy tụ những đại diện xuất sắc nhất đến từ 3 vùng miền trên cả nước. Thời điểm tháng 12.2021 trong bối cảnh các hoạt động thể thao, văn hóa giải trí bị ngưng trệ do hoãn hủy do dịch bệnh, VSC-S1 là giải đấu hiếm hoi có thể diễn ra, được tổ chức theo hình thức “bong bóng khép kín” tại thành phố Nha Trang và gây tiếng vang lớn, thu hút sự quan tâm theo dõi của người yêu bóng đá trên cả nước.

Năm 2022, VSC-S2 trở lại mạnh mẽ với quy mô được mở rộng trên toàn quốc. Giải đấu mở rộng hơn với vòng loại 4 khu vực gồm miền Bắc, miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên. 8 đội bóng xuất sắc nhất của từng khu vực tham dự vòng chung kết toàn quốc tiếp tục gây được tiếng vang lớn.

Tiếp nối thành công với những giá trị đạt được cùng sự ghi nhận của của cả cộng đồng sau 4 năm đồng hành cùng hệ thống giải, với mong muốn tiếp tục chung tay xây dựng một sân chơi ý nghĩa cho người chơi, khán giả cả nước và thể hiện tinh thần, trách nhiệm xã hội. Năm nay, Cúp bóng đá 7 người Quốc gia Hyundai Thanh Cong Cup 2023 (VSC-S3) sẽ lần thứ 3 được tổ chức, quy tụ những đội bóng mạnh, tổ chức quy củ đến từ nhiều vùng miền trên quy mô toàn quốc.

THU SÂM

Ý kiến bạn đọc