Quảng Ngãi phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước trẻ em

VHO- Sáng 4.6, tại bể bơi Diên Hồng, Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ phát động toàn dân luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước trẻ em.

Quảng Ngãi phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước trẻ em - Anh 1

Tỉnh Quảng Ngãi có khoảng 20 - 25% trẻ em biết bơi

Đuối nước là tác nhân gây tử vong cao cho trẻ em, vị thành niên ở Việt Nam nói chung và ở Quảng Ngãi nói riêng. Tính từ năm 2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 43 vụ tai nạn đuối nước làm 47 trẻ em tử vong. Nguyên nhân là do nhận thức, hiểu biết chung của gia đình và cộng đồng về phòng, chống tai nạn đuối nước còn hạn chế. Trẻ em thiếu các kỹ năng bơi lội, kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Theo thống kê, toàn tỉnh chỉ có khoảng 20 - 25% trẻ em biết bơi. Có trên 50% các trường hợp tử vong do đuối nước xảy ra khi trẻ tắm ở ao, hồ, sông, suối, biển... khi không có người lớn đi kèm. Đó là sự xao nhãng, bất cẩn, không giám sát, theo dõi con trẻ của các bậc cha mẹ.

Quảng Ngãi phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước trẻ em - Anh 2

Lễ phát động toàn dân luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước trẻ em

Lễ phát động được tổ chức nhằm hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Đồng thời tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước... Góp phần nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật cho trẻ em, cộng đồng và mọi đối tượng, lứa tuổi, giới tính đều có thể tham gia tập luyện.
Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ, để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, tránh tai nạn đuối nước cho các em khi tham gia các hoạt động trong đời sống hàng ngày, bên cạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức, tổ chức hướng dẫn các em học bơi thì việc trang bị kiến thức, kỹ năng biết tự phòng, tránh tai nạn đuối nước là việc làm cần thiết, cấp bách hiện nay.

Quảng Ngãi phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước trẻ em - Anh 3

Các em học sinh thi đấu nội dung tiếp sức 200m với kiểu bơi trườn sấp

Ngay sau buổi lễ, các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trực tiếp xuống bể bơi hưởng ứng lễ phát động thi đấu nội dung tiếp sức 200m với kiểu bơi trườn sấp.

NHƯ ĐỒNG
 

Ý kiến bạn đọc