Phong Phú Hà Nam vô địch Giải bóng đá nữ U16 quốc gia

VHO-Chiều 5.3, 2 trận đấu cuối cùng của Giải bóng đá nữ vô địch U16 quốc gia đã diễn ra trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Sau trận hoà 2-2 trước Thái Nguyên T&T, CLB Phong Phú Hà Nam đã bước lên ngôi vô địch giải đấu năm nay.

Trước khi bước vào trận đấu cuối cùng, Phong Phú Hà Nam đã có chiến thắng 6-0 trước TP.HCM trong khi đó CLB Hà Nội có chiến thắng 2-0 trước đội Thái Nguyên. Với kết quả ở vòng đấu áp chót này CLB Phong Phú Hà Nam dẫn đầu bảng xếp hạng với 13 điểm, gia tăng khoảng cách tới 3 điểm so với đội đứng ở vị trí thứ 2 là CLB Hà Nội.

Phong Phú Hà Nam vô địch Giải bóng đá nữ U16 quốc gia - Anh 1

Phong Phú Hà Nam vô địch Giải bóng đá nữ U16 quốc gia - Anh 2

U16 Phong Phú Hà Nam giành ngôi vô địch một cách thuyết phục

Với lợi thế lớn đó, Phong Phú Hà Nam chỉ cần 1 trận hoà trước Thái Nguyên T&T ở trận đấu cuối cùng là sẽ bước lên ngôi vô địch mà không cần chờ đợi kết quả trận đấu giữa Hà Nội – TP.HCM. Bước vào trận đấu quyết định ngôi vô địch nhưng Phong Phú Hà Nam lại bị dẫn bàn trước ở phút thứ 10. Cầu thủ ghi bàn mở tỉ số trận đấu là Thu Hiền (Thái Nguyên). 4 phút sau, Phong Phú Hà Nam gỡ hoà do công của Thanh Hiếu. 2-0 cũng là tỉ số của hiệp 1.

Phong Phú Hà Nam vô địch Giải bóng đá nữ U16 quốc gia - Anh 3

Các trận đấu của giải diễn ra hấp dẫn sôi nổi

Sang hiệp 2, Thái Nguyên T&T tiếp tục dẫn trước với bàn thắng của Trần Thị Hương ở phút 57. Phút bù giờ thứ 3, Phong Phú Hà Nam mới gỡ hoà do công của Hồng Yêu. Tỉ số hoà 2-2 đã giúp cho Phong Phú Hà Nam ung dung bước lên ngôi vô địch mà không cần chờ đến kết quả trận đấu còn lại.

Ở trận đấu kết thúc giải, các học trò của HLV Phùng Thị Minh Nguyệt đã có chiến thắng cách biệt tới 6-0 trước CLB U16 nữ TP.HCM. Dù chiến thắng đậm nhưng do kém Phong Phú Hà Nam 1 điểm nên các cô gái thủ đô đành bằng lòng với vị trí á quân của giải đấu. U16 Thái Nguyên giành vị trí thứ 3 của giải đấu.

Phong Phú Hà Nam vô địch Giải bóng đá nữ U16 quốc gia - Anh 4

CLB U16 Hà Nội nhận ngôi á quân

Theo bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư kí LĐBĐVN, Trưởng ban tổ chức, qua 7 mùa giải được tổ chức, Giải bóng đá nữ vô địch U16 quốc gia đã từng bước khẳng định tầm quan trọng trong hệ thống thi đấu Bóng đá nữ trẻ quốc gia, nâng cao về chuyên môn và tính cống hiến. Đây là sân chơi để các cầu thủ trẻ có cơ hội rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm. Mùa giải năm nay, với sự chuẩn bị chu đáo của các đội cho những mục tiêu cụ thể, các trận đấu của Giải đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với tinh thần fair-play.

THU SÂM; ảnh: MỸ TRANG

 

Ý kiến bạn đọc