Phát hiện nhiều tài năng qua Giải vô địch trẻ Kickboxing miền Nam

THU SÂM; ảnh: NGỌC LINH - NAM TRUNG

VHO - Giải vô địch trẻ Kickboxing miền Nam vừa kết thúc tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia (HLTTQG) TP.HCM vào tối 20.6.

Phát hiện nhiều tài năng qua Giải vô địch trẻ Kickboxing miền Nam - ảnh 1
Ông Phạm Thanh Tú trao thưởng cho các VĐV

Theo ông Đàm Công Điền - phụ trách môn Boxing, Kickoboxing - Cục Thể dục thể thao, qua giải đấu chúng ta đã phát hiện ra nhiều tài năng trẻ cho Kickboxing Việt Nam. Đó là Trần Nguyễn Bảo Ngọc (50kg), lứa tuổi 15-16 nữ, Võ Huy Hoàng (46kg) lứa 17-18 tuổi của Gia Lai. Hay đoàn Tây Ninh cũng đã giới thiệu được võ sĩ Nguyễn Võ Đăng Khoa (54kg) lứa tuổi 15-16...

"Dù còn trẻ nhưng khi thi đấu các em đã thể hiện sự tiến bộ rõ rệt về kỹ thuật, từ các đòn đấm đến các đòn đá, nền tảng thể lực của các em cũng khá tốt và chứng tỏ các đội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu. Đây sẽ là những tài năng được ngắm đến cho các đội tuyển quốc gia trong thời gian tới", ông Đàm Công Điền cho biết.

Phát hiện nhiều tài năng qua Giải vô địch trẻ Kickboxing miền Nam - ảnh 2
Ông Vũ Đức Thịnh - Chủ tịch Liên đoàn Kickboxing Việt Nam trao thưởng cho các VĐV
Phát hiện nhiều tài năng qua Giải vô địch trẻ Kickboxing miền Nam - ảnh 3
Ông Đàm Công Điền trao thưởng cho các VĐV

Điều đáng mừng là qua giải đấu này, các đoàn đều cho thấy sự tiến bộ; trình độ kỹ thuật của các VĐV đã được nâng lên rõ rệt. Giải cũng đã hoàn thành được mục tiêu rà soát lại phong trào phát triển Kickboxing tại các tỉnh phía Nam và tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của phong trào này. Đây cũng là khu vực mạnh về Kickboxing trong cả nước khi tất cả các tỉnh đều phát triển phong trào.

Tuy lần đầu tổ chức nhưng giải đã thu hút tới 218 VĐV của 22 đoàn tham gia. Qua giải đấu, các nhà chuyên môn cũng đánh giá các đơn vị đã làm tốt và bài bản trong việc phát triển phong trào Kickboxing là Tây Ninh, Hậu Giang, Gia Lai, An Giang và Quân đội.

Các trận tranh tài của giải diễn ra sôi nổi, kịch tính. Từ giải đấu này, các đơn vị cũng sẽ có sự chuẩn bị tốt khi bước vào giải vô địch trẻ Kickboxing quốc gia tổ chức tại Bình Định, vào tháng 7 tới.

Phát hiện nhiều tài năng qua Giải vô địch trẻ Kickboxing miền Nam - ảnh 4
HLV Trần Thị Tuyết Nhung chỉ đạo các học trò

HLV trưởng đội Kickboxing Tây Ninh Trần Thị Tuyết Nhung cho biết, với sự phát triển nhanh chóng của phong trào Kickboxing tại các tỉnh miền Nam, Tây Ninh cũng đã thành lập đội tuyển và bắt đầu quá trình tuyển chọn và tập trung từ tháng 9.2023. Hiện đội có 20 em ở lứa tuổi từ 12-16.

"Trong quá trình huấn luyện, các VĐV đều rất kỷ luật và thực hiện được khối lượng bài tập lớn với cường độ cao. Tôi cũng khá bất ngờ vì các em VĐV đã thể hiện khá bản lĩnh và vượt xa sự mong đợi của HLV. Qua giải này các VĐV nam của đội đã thể hiện được bản lĩnh, ý chí, kiên cường không gục ngã khi bị dính những pha lỗi của đối thủ.

3 chàng trai "vàng" của Tây Ninh là Hồ Diên Đạt (50kg) lứa tuổi 15-16. Đây là VĐV có một lối đánh điềm tĩnh, phòng thủ tốt. Bên cạnh đó còn có Lê Hoài Nam (52kg) gần như là anh cả của đội. Bình thường Nam rất hiền và tình cảm nhưng khi lên đài thì có lối đánh nhanh, tốc độ.

Phát hiện nhiều tài năng qua Giải vô địch trẻ Kickboxing miền Nam - ảnh 5
Các trận đấu đã diễn ra hấp dẫn

Và một VĐV nữa cũng xuất sắc là Nguyễn Võ Đăng Khoa (54kg). VĐV này có ý chí rất cao trong tập luyện và thi đấu, khá thông minh, rất tiểu xảo và là một cây hài hước gây tiếng cười sảng khoái cho đội. Còn lại các VĐV khác trong đội cũng thể hiện được khả năng của mình.

Giải đấu này sẽ giúp cho em VĐV và tôi điều chỉnh lại những thiếu sót để chuẩn bị tốt hơn cho giải vô địch trẻ toàn quốc vào tháng 7 tại Bình Định", HLV Trần Thị Tuyết Nhung nhận xét về các học trò.

Kết quả cụ thể của giải đấu này như sau: xếp hạng toàn đoàn ở lứa 13-14 tuổi nam, nhất toàn đoàn là Hậu Giang (2 HCV, 3 HCB); xếp thứ hai là Đồng Nai (2 HCV, 1 HCB); xếp thứ 3 là đoàn Bình Phước (1 HCV, 2 HCB).

Ở lứa tuổi 15-16 nam, nhất là đoàn Tây Ninh (3 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ); tiếp theo là đoàn Quân đội (2 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ), Hậu Giang (2 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ).

Phát hiện nhiều tài năng qua Giải vô địch trẻ Kickboxing miền Nam - ảnh 6
Giải đấu nhằm tuyển chọn tài năng cho Kickboxing Việt Nam 

Ở lứa 17-18 tuổi nam, các vị trí nhất, nhì, ba toàn đoàn như sau: Quân đội (2 HCV), An Giang (1 HCV, 1 HCB), Bến Tre (1 HCV, 1 HCB). Ở các nội dung dành cho nữ, lứa 13-14 tuổi, các vị trí dẫn đầu gồm: TP.HCM (2 HCV, 2 HCB; Tây Ninh (2HCV, 1 HCB); Cần Thơ (2 HCV, 1 HCĐ).

Ở lứa tuổi 15-16, dẫn đầu là đoàn An Giang (2 HCV); Quân đội (1 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ); Hậu Giang (1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ). Ở lứa tuổi 17 - 18, dẫn đầu là các đoàn: An Giang (2 HCV), Vĩnh Long (1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ), Hậu Giang (1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ)...

Sau giải đấu này, sắp tới Liên đoàn Kickboxing Việt Nam cũng sẽ phối hợp để tổ chức giải Kickboxing miền Trung - Tây Nguyên nhằm mục đích tiếp tục phát triển phong trào, góp phần vào việc rèn luyện sức khoẻ của người dân tại các địa phương.

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc