Paralympic Tokyo 2020: Nhật hoàng Naruhito sẽ dự lễ khai mạc

VHO- Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản cho biết Nhật hoàng Naruhito sẽ tuyên bố khai mạc Đại hội Thể thao thế giới dành cho người khuyết tật (Paralympic) 2020 tại Sân vận động Quốc gia ở thủ đô Tokyo.

Paralympic Tokyo 2020: Nhật hoàng Naruhito sẽ dự lễ khai mạc - Anh 1

Nhật hoàng Naruhito (trái) và Hoàng hậu Masako dự một sự kiện ở thủ đô Tokyo

Nhật hoàng Naruhito sẽ dự lễ khai mạc Paralympic Tokyo 2020 vào ngày 24.8 tới.

Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản cho biết Nhật hoàng Naruhito sẽ tuyên bố khai mạc Đại hội Thể thao thế giới dành cho người khuyết tật (Paralympic) 2020 tại Sân vận động Quốc gia ở thủ đô Tokyo. Ông sẽ là Nhật hoàng đầu tiên tuyên bố khai mạc cả Olympic và Paralympic.

Trước đó, Nhật hoàng Akihito, cha của Nhật hoàng Naruhito, đã tuyên bố khai mạc Thế vận hội mùa Đông ở Nagano năm 1998, trong khi đó Nhật hoàng Hirohito, ông của Nhật hoàng Naruhito, đã tuyên bố khai mạc các thế vận hội mùa Hè ở Tokyo năm 1964 và mùa Đông ở Sapporo năm 1972.

Trước lễ khai mạc, Nhật hoàng Naruhito sẽ tiếp các quan chức cấp cao của Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) ở Hoàng cung.

Hoàng hậu Masako sẽ không tham dự lễ khai mạc sắp tới, trong bối cảnh ban tổ chức đã quyết định hạn chế số lượng người tham dự sự kiện này nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Dự kiến, Paralympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ ngày 24.8 đến ngày 5.9 ở thủ đô Tokyo và 3 tỉnh gồm Chiba, Saitama và Shizuoka, với sự tham gia của khoảng 4.400 vận động viên từ gần 160 quốc gia/vùng lãnh thổ. Với sự xuất hiện lần đầu của hai bộ môn là cầu lông và Taekwondo, Paralympic lần này có 22 môn thể thao và 540 nội dung thi đấu.

Theo Đào Thanh Tùng/TTXVN

Ý kiến bạn đọc