Olympic Tokyo: Tay vợt Đan Mạch phá vỡ sự thống trị của cầu lông Trung Quốc

VHO- Tay vợt người Đan Mạch Viktor Axelsen đã trở thành nhà vô địch đơn nam môn cầu lông Olympic Tokyo 2020 sau khi đánh bại đối thủ người Trung Quốc - Chen Long trong trận chung kết diễn ra vào tối 2.8.

Tại đấu trường Thế vận hội, cầu lông luôn là thế mạnh của đoàn Trung Quốc. Đặc biệt là tại nội dung đơn nam, các tay vợt đến từ đất nước tỷ dân đã thống trị 3 kỳ Olympic gần nhất, đó là Lin Dan năm 2008, 2012 và Chen Long 2016.

Olympic Tokyo: Tay vợt Đan Mạch phá vỡ sự thống trị của cầu lông Trung Quốc - Anh 1

Viktor Axelsen áp đảo đối thủ trong trận chung kết

Năm năm trước tại Olympic Rio 2016, Viktor Axelsen khi đó mới 22 tuổi đã thất bại trước chính Chen Long tại bán kết, sau đó tay vợt Đan Mạch thắng trong trận tranh HCĐ còn Chen Long lên ngôi vô địch.

Trong lần tái đấu lịch sử sau 5 năm, Viktor Axelsen rất muốn phục hận trước đối thủ, đồng thời có được tấm HCV Olympic đầu tiên trong sự nghiệp. Tay vợt Đan Mạch đã có sự chuẩn bị không thể tốt hơn cho trận đấu được xem là quan trọng nhất sự nghiệp khi trước đó anh chưa để thua 1 set đấu nào. Và tay vợt số 2 thế giới đã có màn trình diễn gần như hoàn hảo trong trận chung kết. Những cú đập cầu uy lực, khả nằm điều cầu tinh tế cùng lối chơi khoa học đã giúp Viktor Axelsen luôn có được sự chủ động và buộc bắt đối thủ bên kia lưới phải rượt đuổi về điểm số. Chỉ sau hơn 50 phút, Viktor Axelsen có chiến thắng áp đảo 2-0 (21-15, 21-12) trước Chen Long để lần đầu tiên giành HCV nội dung đơn nam môn cầu lông tại Olympic. 

Olympic Tokyo: Tay vợt Đan Mạch phá vỡ sự thống trị của cầu lông Trung Quốc - Anh 2

Tay vợt Đan Mạch đã có tấm HCV Olympic đầu tiên trong sự nghiệp

Tay vợt người Đan Mạch đã khóc vì vui sướng với chiến thắng này. Sau biết bao cố gắng, cuối cùng Viktor Axelsen đã làm nên lịch sử cho cầu lông nước nhà. Viktor Axelsen cũng là tay vợt ngoài châu Á đầu tiên sau 25 năm giành HCV cầu lông kể từ Thế vận hội mùa hè 1996. Và chiến thắng của Viktor Axelsen càng ý nghĩa hơn với những nỗ lực không biết mệt mỏi bởi chỉ tháng 5 vừa qua, anh từng nhiễm Covid-19 nhưng sau đó tay vợt sinh năm 1994 đã chiến thắng dịch bệnh và trở lại mạnh mẽ tại Thế vận hội.

LÂM VŨ 
 

Ý kiến bạn đọc