Nhiều võ sĩ tên tuổi dự giải Muay quốc tế tại TP.HCM

VHO - Giải Muay MTGP - The Home Coming do Liên đoàn Muay TP.HCM và Muay Thai Grand Prix (MTGP) phối hợp tổ chức với sự hợp tác của VTVcab sẽ diễn ra vào ngày tối nay 29.12 tại nhà thi đấu Rạch Miễu (TP.HCM). Đây là sự kiện mở đầu cho hệ thống giải Muay chuyên nghiệp MTGP tại Việt Nam.

Giải quy tụ 26 võ sĩ đến từ 17 câu lạc bộ võ thuật trong nước và quốc tế (Thái Lan, Philippines, Anh, Italia, Iran) tham gia tranh tài với 9 trận đối kháng đỉnh cao, 4 trận tranh đai chuyên nghiệp danh giá của các võ sĩ hàng đầu tại Việt Nam và thế giới.

Nhiều võ sĩ tên tuổi dự giải Muay quốc tế tại TP.HCM - Anh 1

Nguyễn Trần Duy Nhất (phải) là cái tên nhận được nhiều sự chú ý nhất

Hàng loạt võ sĩ đáng chú ý của làng Muay Việt Nam sẽ tranh tài tại sự kiện như: Nguyễn Trần Duy Nhất, Trương Cao Minh Phát, Huỳnh Văn Tuấn. Bên cạnh đó, là sự góp mặt của Lê Hoàng Đức, Huỳnh Hà Hữu Hiếu, Nguyễn Thanh Tùng, Mã Thành Đang, Lý Diệu Phước… Một trận đấu được mong chờ tại sự kiện là cuộc đấu giữa 2 võ sĩ hàng đầu Thái Lan: Changpuak Jetsada Pongtong và Turien Paphawin hứa hẹn mang đến người hâm mộ Việt chiêm ngưỡng một trận đấu đẳng cấp cao nhất của môn võ Muay Thái.

Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Trần Duy Nhất chia sẻ: “Đã rất lâu rồi kể từ sau đại dịch, hệ thống thi đấu chuyên nghiệp Muay Thái tại Việt Nam bị tạm dừng, những sân chơi, giải đấu cho tất cả các võ sĩ Muay tại Việt Nam bị hạn chế. Bởi vậy khi giải đấu MTGP – The Home Coming lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam chính là cơ hội cho Nhất và tất cả các võ sĩ Muay tại Việt Nam có điều kiện được phát triển, được thi đấu cũng như được thể hiện bản thân. Quan trọng hơn nữa, chúng em có một nơi để sánh vai với các võ sĩ trên thế giới. Cảm ơn Ban tổ chức đã mang đến giải đấu này. Ngày mai tất cả võ sĩ, mỗi người với sức lực của mình sẽ cố gắng cống hiến những trận đấu hay nhất, tốt nhất để làm nên thành công cho giải đấu của MTGP”.

Trong khi đó, võ sĩ Changpuak Jetsada Pongtong của Thái Lan cho hay: “Đại diện cho các võ sĩ quốc tế thi đấu tại MTGP – The Home Coming, tôi gửi lời cảm ơn tới ban tổ chức và các võ sĩ. Ngày mai các võ sĩ đều cố gắng thể hiện đúng tinh thần quyết tâm của Muay Thái để tất cả các trận đấu được hấp dẫn, quyết liệt để thu hút khán giả và tạo một sân chơi thú vị cho cộng đồng võ Muay Thái tại Việt Nam”.

Nhiều võ sĩ tên tuổi dự giải Muay quốc tế tại TP.HCM - Anh 2

Giải đấu hứa hẹn hấp dẫn với sự tham dự của nhiều võ sĩ tên tuổi

Chủ tịch MTGP khu vực châu Á, ông Đặng Quốc Thái cho biết giải Muay MTGP - The Home Coming được tổ chức với tiêu chuẩn chuyên nghiệp quốc tế, toàn bộ khu vực sàn đài thi đấu được sản xuất tại nước ngoài đưa về Việt Nam. Ông chia sẻ: “Khi MTGP tổ chức giải tại TP.HCM, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các cấp quản lý, nhà chuyên môn và các câu lạc bộ. TP.HCM sẽ là trung tâm phát triển mới của MTGP. Với uy tín và kinh nghiệm của mình, chúng tôi mong muốn nâng cao tiêu chuẩn cho các võ sĩ Việt, tìm kiếm và những gương mặt nổi bật để thi đấu quốc tế và mang đến niềm vui cho người hâm mộ thể thao võ thuật Việt Nam khi được theo dõi trực tiếp một giải đấu tầm cỡ thế giới tại nhà thi đấu và qua các nền tảng truyền hình của VTVcab”.

MTGP là nhà tổ chức các sự kiện chuyên nghiệp của bộ môn Muay Thái ở cấp độ cao nhất trên thế giới. Trong 10 năm qua, MTGP đã tổ chức hơn 50 sự kiện trực tiếp tại 15 quốc gia, tạo cơ hội phát triển cho nhiều tài năng Muay, K-1, MMA tiến tới đẳng cấp thế giới, được đánh giá là hệ thống tổ chức giải đấu hàng đầu Châu Âu. Những cái tên thuộc top đầu thế giới như Liam Harrison, Charlie Peters, Evan Jays, John Wayne, Damien Trainor từng góp mặt tại MTGP.

Tin, ảnh: THANH HÀ

Ý kiến bạn đọc