Nhiều nhà khoa học hàng đầu sắp đến Bình Dương hiến kế phát triển thể dục thể thao

VHO - Vào lúc 7h30 ngày 29.3 tại TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương sẽ diễn ra Tọa đàm khoa học Đề án Phát triển Thể dục thể thao tỉnh Bình Dương đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, kết quả bước đầu và những vần đề đặt ra.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự năng động trong quản lý điều hành và sự đồng lòng của lực lượng HLV, VĐV, thể dục thể thao (TDTT) Bình Dương hiện nay được xem là điểm sáng với nhiều thành tích xuất sắc từ cấp quốc gia đến khu vực và thế giới, đóng góp tích cực vào thành công chung của TDTT nước nhà.

Nhiều nhà khoa học hàng đầu sắp đến Bình Dương hiến kế phát triển thể dục thể thao - Anh 1

Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh Bình Dương, nơi diễn ra tọa đàm

Nhằm đánh giá khách quan, toàn diện thực tiễn quá trình 3 năm triển khai Đề án Phát triển TDTT tỉnh Bình Dương giai đoạn đến 2025, định hướng đến 2030, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Tọa đàm khoa học Đề án Phát triển TDTT tỉnh Bình Dương đến năm 2025, định hướng đến năm 2030: Kết quả bước đầu và những vần đề đặt ra. Tọa đàm được tổ chức vào những ngày cuối tháng 3, cũng là một trong các hoạt động chào mừng 78 năm ngày truyền thống ngành thể thao Việt Nam 27.3.

 Tin vui cho những người làm TDTT Bình Dương là ngay trước thềm tọa đàm này, tay cơ Bao Phương Vinh của Bình Dương cùng người đồng đội Trần Quyết Chiến (TP.HCM) vừa xuất sắc vô địch Giải Billiards Carom 3 băng đồng đội thế giới tại Đức, đây là danh hiệu vô địch đồng đội thế giới lần đầu tiên của Việt Nam.

Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh Bình Dương sẽ là nơi gặp gỡ của những nhà khoa học hàng đầu về TDTT cả nước, tọa đàm với sự tham dự của 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý, các chuyên gia uy tín đến từ ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TPHCM, Viện Khoa học TDTT Việt Nam, Hội Khoa học TDTT Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trường Đại học TDTT TP.HCM, Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia TP.HCM, Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Cần Thơ, Trường Đại học sư phạm TDTT TP.HCM, Trường ĐH Hoa Sen, Trường ĐH Thủ Dầu Một, Trường ĐH Bình Dương... Tọa đàm cũng đón nhận sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ VHTTDL, Cục TDTT, các Hội, Liên đoàn thể thao quốc gia.

Buổi Tọa đàm đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng, đồng hành của các nhà khoa học, nhà quản lý, các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực TDTT và các lĩnh vực liên quan trong và ngoài tỉnh, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều bài tham luận hay với cách thức tiếp cận mới, nhiều giải pháp hiến kế, đột phá nhằm đóng góp cho TDTT Bình Dương giai đoạn phát triển mới, với nhiều nhóm chủ đề phong phú như: Nhóm chủ đề nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; Nhóm chủ đề về cơ chế, chính sách; Nhóm chủ đề phát triển Thể dục thể thao cho mọi người; Nhóm chủ đề phát triển Thể thao thành tích cao; Nhóm chủ đề xã hội hóa Thể dục thể thao; Nhóm chủ đề ứng dụng khoa học công nghệ, công nghệ thông tin.

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho buổi Tọa đàm đã cơ bản hoàn tất, tỉnh Bình Dương kỳ vọng và tin tưởng rằng thông qua tọa đàm này, địa phương tiếp nhận các ý kiến đóng góp, kiến nghị, giải pháp chất lượng mang tính định hướng, gợi mở của các nhà khoa học, nhà quản lý. Từ đó làm cơ sở nghiên cứu, điều chỉnh, bổ sung Đề án một cách phù hợp, cập nhật nhiệm vụ và giải pháp nhằm triển khai đề án giai đoạn tiếp theo đạt chất lượng và hiệu quả hơn nữa, đưa thể thao Bình Dương vươn lên tầm cao mới, tiếp tục đóng góp tích cực vào thành công chung của thể thao nước nhà.

BẢO ANH

Ý kiến bạn đọc