Nguyễn Thị Thật tiếp tục thắng chặng tại Tour of Thailand 2024

VHO - Ngày 9.4, tay đua nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật đã xuất sắc về nhất tại chặng thứ hai Giải xe đạp quốc tế Tour of Thailand 2024, qua đó tiếp tục mặc áo vàng, áo xanh và áo tím sau 2 chặng đua.

Sau khi thắng chặng 1 dài 112,7 km từ Phitsanulok đến Sukhothai Historical Park ở ngày ra quân, Nguyễn Thị Thật cùng các đồng đội ở đội tuyển xe đạp nữ Việt Nam là Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Thu Mai, Trần Thị Thùy Trang và Lâm Thị Kim Ngân tự tin chinh phục chặng 2 chạy vòng quanh công viên Sukhothai Historical Park dài 95,5 km.

Nguyễn Thị Thật tiếp tục thắng chặng tại Tour of Thailand 2024 - Anh 1

Nguyễn Thị Thật không có đối thủ tại vạch đích đến

Đây là chặng đua mà Nguyễn Thị Thật cùng các đồng đội liên tục bị tấn công, chịu sức ép khá lớn trong việc bảo vệ áo vàng. Đặc biệt khi chặng đua còn 50km, một nhóm 8 tay đua của Thái Lan, Malaysia, Australia, Kazakhstan, trong đó có Nguyễn Thị Thị tấn công và ra đi thành công.

Lúc này, Nguyễn Thị Thật cùng Nguyễn Thị Thu Mai, Trần Thị Thùy Trang và Lâm Thị Kim Ngân thay nhau làm việc để kép top sau, trong khi Nguyễn Thị Thị cố gắng “kiềm” top đầu. Những nỗ lực của các cô gái Việt Nam đã thành công khi top sau bắt kịp nhóm dẫn đầu để hình thành top đông đưa nhau về đích.

Tại đích đến, với việc lực chọn vị trí tốt cùng guồng chân mạnh mẽ, Nguyễn Thị Thật đã rút thắng các đối thủ thủ để tiếp tục là người cán đích đầu tiên với thời gian 2 giờ 28 phút 25 giây. Chiến thắng này càng ngọt ngào hơn cho Nguyễn Thị Thật khi cô có lần thứ hai liên tiếp đánh bại "kình địch" số 1 tại khu vực - Jutatip (Thái Lan) tại vạch đích đến.

Nguyễn Thị Thật tiếp tục thắng chặng tại Tour of Thailand 2024 - Anh 2

Tay đua nữ số 1 Việt Nam bảo vệ thành công 3 danh hiệu cá nhân

Kết quả này giúp Nguyễn Thị Thật bảo vệ thành công 3 danh hiệu cá nhân là áo vàng (thành tích thời gian), áo xanh (điểm nước rút) và áo tím (dành cho tay đua Asean có thành tích xuất sắc nhất.).

“Tôi thật sự rất cảm ơn các đồng đội, họ đã hỗ trợ cho tôi rất tốt để tôi có chiến thắng ngày hôm nay. Hiện tại, tôi đang có ưu thế trên bảng tổng sắp nhưng vẫn còn một chặng cuối, các đối thủ sẽ tập trung tấn công nhiều hơn. Tuy nhiên, tôi vẫn đặt mục tiêu tiếp tục giành chiến thắng vào ngày mai”, Nguyễn Thị Thật chia sẻ sau khi thắng chặng 2.

Vào sáng mai 10.4, Nguyễn Thị Thật cùng các đồng đội sẽ thi đấu chặng quyết định từ Bueng Sam Phan đi Si Thep Historical Park dài 70 km.

NGỌC LÝ

Ý kiến bạn đọc