Lễ thượng cờ tại giải chạy "Những nẻo đường biên cương"

VHO-Sáng 25.3, đông đảo VĐV, du khách, lãnh đạo và người dân tỉnh Lai Châu đã có mặt tại Quảng trường Nhân dân tỉnh tham dự lễ thượng cờ Tổ quốc tại Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong.

Lễ thượng cờ là hoạt động truyền thống của Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong. Giải năm nay có chủ đề "Những nẻo đường biên cương" do UBND tỉnh Lai Châu, Báo Tiền Phong, Liên đoàn điền kinh Việt Nam phối hợp tổ chức.

Lễ thượng cờ tại giải chạy

Thực hiện nghi lễ treo cờ Tổ quốc

Buổi lễ được thực thực hiện nhằm thể hiện lòng tự hào dân tộc, sự biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay với thế hệ cha anh đi trước, thể hiện ý chí Việt, tâm hồn Việt và niềm tin vào tương lai xanh của Tổ quốc.

Đi đầu đội hình là khối tiêu binh, những chiến sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh Lai Châu. Chặng đường 79 năm xây dựng, chiến đấu, phát triển và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam đã hun đúc và làm nên nhiều giá trị cao đẹp của một đội quân bách chiến, bách thắng.

Lễ thượng cờ tại giải chạy

Lễ thượng cờ tại giải chạy

Khối tiêu binh và khối cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh diễu hành tại buổi lễ

Diễu hành tại buổi lễ còn có khối cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh. Đây là lực lượng thường xuyên chủ động nắm chắc tình hình liên quan đến an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội ở địa phương tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND các chủ trương, biện pháp, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Lễ thượng cờ tại giải chạy

Lễ thượng cờ tại giải chạy

Trải lá cờ Tổ quốc rộng 540m2 trên Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu

Tại Lễ thượng cờ, ban tổ chức cùng các VĐV tham dự Tiền Phong Marathon, người dân Lai Châu cùng nhau trải lá cờ Tổ quốc rộng 540m2 trên Quảng trường Nhân dân. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm đối với quê hương của các VĐV, cổ động viên tham gia Tiền Phong Marathon.

Trước Lễ thượng cờ, tại Quảng trường Nhân dân (thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu), UBND tỉnh Lai Châu, ban tổ chức Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 – năm 2023 tổ chức lễ dâng hoa trước tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Lai Châu.

Là giải chạy có truyền thống lâu đời nhất và là giải vô địch quốc gia, Tiền Phong Marathon 2023 như thường lệ có sự góp mặt của nhiều vận động viên hàng đầu cả nước, các tuyển thủ quốc gia như Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Văn Lai, Hoàng Nguyên Thanh, Phạm Thị Hồng Lệ, Hoàng Thị Ngọc Hoa, Phạm Tiến Sản, Lê Văn Tuấn... Đây được xem là bước đệm quan trọng để các tuyển thủ quốc gia được thi đấu, cọ xát để chuẩn bị hướng đến SEA Games 32. 

Bên cạnh ngày thi đấu chính thức được tổ chức vào 26.3, đã có nhiều hoạt động đầy ý nghĩa của Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 được tổ chức như thăm và tặng quà, giao lưu tại các đồn biên phòng; thăm, tặng quà bà con các dân tộc nơi biên cương Tổ quốc.

VÂN GIANG; ảnh: BTC

Ý kiến bạn đọc