Lễ Thượng cờ các đoàn thể thao tham dự ASEAN Para Games 12

VHO- Sáng 2.6, Lễ Thượng cờ Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam và các nước tham dự ASEAN Para Games 12 đã diễn ra tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Campuchia - Morodok Techo. Sự kiện này là nghi thức đánh dấu sự có mặt chính thức của đoàn thể thao đại diện 11 quốc gia Đông Nam Á tham dự ASEAN Para Games.

Lễ Thượng cờ các đoàn  thể thao tham dự ASEAN Para Games 12 - Anh 1

Nghi thức thượng cờ Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam và các nước tham dự ASEAN Para Games 12

Theo thông báo của ban tổ chức, mỗi quốc gia sẽ có 30 VĐV, cán bộ tham gia Lễ Thượng cờ. Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam do ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT làm trưởng đoàn cùng đại diện VĐV các môn đã tham dự buổi lễ.

Ông Nguyễn Hồng Minh - trưởng đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam bày tỏ xúc động và vinh dự khi đại diện cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Lễ Thượng cờ và khẳng định nước chủ nhà đã tổ chức rất trang trọng và chu đáo Lễ Thượng cờ.

Lễ Thượng cờ các đoàn  thể thao tham dự ASEAN Para Games 12 - Anh 2

Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh nhận quà lưu niệm từ Ban tổ chức

Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam gồm 164 thành viên, trong đó có 21 HLV và 127 VĐV, tranh tài ở 8/14 môn thi đấu tại ASEAN Para Games 12 là: Điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, Judo và Boccia. Chỉ tiêu của Việt Nam là giành từ 50 đến 55 HCV, là một trong bốn quốc gia đứng đầu bảng tổng sắp huy chương, tương đương thành tích đoàn đã đạt được tại ASEAN Para Games 11.

Lễ Thượng cờ các đoàn  thể thao tham dự ASEAN Para Games 12 - Anh 3

Các thành viên của Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tại Lễ Thượng cờ

ASEAN Para Games 12 do Campuchia đăng cai tổ chức diễn ra từ ngày 3 đến 9.6 với khoảng 1.450 VĐV từ 11 quốc gia tham dự, tranh tài ở hơn 400 nội dung thi đấu thuộc 14 bộ môn gồm: Điền kinh, cầu lông, Boccia (bóng màu), cờ vua, bóng đá 5 người, bóng đá 7 người, bóng rổ khiếm thị, Judo, cử tạ, bơi lội, bóng bàn nội dung nam và nữ, bóng chuyền ngồi nam và nữ, bóng rổ xe lăn nam, nữ và thể thao điện tử. Đoàn Thể thao Người khuyết tật Thái Lan có số VĐV tham gia ASEAN Para Games 12 đông nhất với 304 người, trong khi Thể thao Người khuyết tật Timor Leste có số lượng ít nhất với 13 người.

Ngày mai 3.6, sẽ diễn ra những cuộc tranh tài chính thức đầu tiên tại ASEAN Para Games 12.

VĨNH HẢI; ảnh: THÁI DƯƠNG

Ý kiến bạn đọc