Lãnh đạo VFF động viên tuyển nữ Việt Nam trước khi làm nhiệm vụ tại vòng loại Olympic

VHO- Chiều nay 30.3, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn và Phó Chủ tịch Trần Anh Tú đã gặp gỡ, động viên đội tuyển nữ Việt Nam trước khi thầy trò HLV Mai Đức Chung lên đường sang Nepal để làm nhiệm vụ tại Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024.

Để chuẩn bị cho hai trận đấu sắp tới với chủ nhà Nepal tại Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024 diễn ra vào đầu tháng 4 tới, tuyển nữ Việt Nam đã có 1 tuần tập huấn, rèn thể lực tại Quảng Ninh sau đó quay về Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) để bước vào giai đoạn chuyên sâu với các bài tập về sức bền, phản xạ nhanh, các kỹ thuật chuyền bóng, dứt điểm.

Lãnh đạo VFF động viên tuyển nữ Việt Nam trước khi làm nhiệm vụ tại vòng loại Olympic - Anh 1

HLV trưởng Mai Đức Chung báo cáo về tình hình chuẩn bị của đội

Báo cáo lãnh đạo VFF, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Tuyển nữ Việt Nam đã tập trung và rèn luyện trong hơn 3 tuần qua. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị ở nhiều mặt, trong đó tập trung về mặt thế lực. Trong số 31 cầu thủ hội quân, có những gương mặt lần đầu tập trung trên đội tuyển.

Các cầu thủ rất phấn khởi khi được lãnh đạo VFF quan tâm, động viên. Theo kế hoạch, chiều ngày 2.4, đội sẽ lên đường sang Nepal. Tuyển nữ Việt Nam sẽ có hai trận đấu với tuyển nữ Nepal vào ngày 5 và 8.4. Thay mặt tuyển nữ Việt Nam, chúng tôi xin hứa sẽ thi đấu tốt, thể hiện tâm thế quyết tâm vì màu cờ sắc áo của tuyển nữ Việt Nam”.

Trên cơ sở báo cáo từ HLV Mai Đức Chung, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Đây là năm bận rộn với tuyển nữ Việt Nam, khi chúng ta sẽ thi đấu vòng loại Olympic, SEA Games, ASIAD, World Cup… Trong năm nay, đội phấn đấu giữ vững vị trí số 1 Đông Nam Á và vươn tới World Cup. Có thể nói, kế hoạch hướng tới World Cup được xây dựng chi tiết, với lộ trình rõ ràng. FIFA cũng rất quan tâm, ủng hộ tuyển nữ Việt Nam. Việc Việt Nam chạm trán đương kim vô địch thế giới – Mỹ và Á quân thế giới – Hà Lan là trải nghiệm quý giá, vinh dự tại World Cup.

Từ nay đến Vòng chung kết World Cup còn khoảng 3 tháng, tôi mong Ban huấn luyện chuẩn bị kỹ, đặc biệt là thể lực. Cuối cùng, xin chúc tuyển nữ Việt Nam khởi đầu tốt tại vòng loại Olympic 2024. Đây cũng là bước đi đầu tiên trong năm 2023 bận rộn với nhiều giải đấu lớn”.

Lãnh đạo VFF động viên tuyển nữ Việt Nam trước khi làm nhiệm vụ tại vòng loại Olympic - Anh 2

Tuyển nữ Việt Nam có nhiều giải đấu trong năm 2023

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú cũng chia sẻ: “Chúng ta sẽ bắt đầu năm 2024 ở Nepal. Đây cũng là nơi khởi đầu cho hành trình đến những đỉnh cao giống như hành trình chinh phục đỉnh Himalaya. Với chúng ta, Nepal cũng là khởi đầu cho hành trình hướng tới đỉnh cao World Cup. Đây sẽ là một chặng “leo núi” vất vả. Tôi mong các bạn khởi đầu hành trình với kết quả tốt. VFF sẽ hỗ trợ để các cầu thủ yên tâm thi đấu. Chúc toàn đội có sức khỏe, thành công và chiến thắng”.

Thay mặt toàn đội, đội trưởng Trần Thị Thùy Trang cảm ơn lãnh đạo VFF  đã quan tâm, tạo điều kiện và hứa toàn đội sẽ cố gắng đạt kết quả cao nhất trong hai trận đấu tới ở Nepal.

Trong giai đoạn chuẩn bị gần ngày lên đường sang Nepal, tuyển nữ Việt Nam có 3 trận giao hữu với các đối thủ là U14 Phù Đổng, đội cựu tuyển thủ nam và đội thanh niên Hà Nội. Đây sẽ là các “bài test” thử trước khi ban huấn luyện đưa ra danh sách rút gọn các cầu thủ sẽ tham dự Vòng loại thứ nhất Olympic 2024.

NGỌC LÝ; ảnh: VFF

Ý kiến bạn đọc