Lại Gia Thành giành HCV cử giật tại Cúp Cử tạ thế giới

VHO – Tin vui đến với Cử tạ Việt Nam tại Cúp Cử tạ thế giới (World Cup cử tạ 2024) vào tối nay 1.4 khi đô cử Lại Gia Thành giành HCV nội dung cử giật hạng 55kg nam.

Từ Thái Lan, ông Nguyễn Huy Hùng – Phụ trách môn Cử tạ Cục Thể dục thể thao – Bộ VHTTDL cho biết sau khi vượt qua 2 đối thủ chính đến từ Triều Tiên và nước chủ nhà Thái Lan ở ngay lần cử đầu tiên, Lại Gia Thành đã thi đấu đầy tự tin và bản lĩnh.

Lại Gia Thành giành HCV cử giật tại Cúp Cử tạ thế giới - Anh 1

Lại Gia Thành (thứ 3 từ phải sang) cùng ban huấn luyện đội tuyển

“Đây cũng là nội dung thế mạnh của Lại Gia Thành nên ngay từ đầu ban huấn luyện đã đưa ra chiến thuật tố tạ để Thành có khả năng tranh chấp HCV với 2 đối thủ mạnh đến từ Triều Tiên và nước chủ nhà Thái Lan”, ông Nguyễn Huy Hùng thông tin.

Gặp 2 đối thủ mạnh nhưng ngay ở lần cử đầu tiên, Lại Gia Thành đã dẫn đầu với mức cử 118kg trong khi 2 đối thủ mạnh là Pang Un Chol thành công ở mức 115kg và Chom Chuen Nathawat chỉ thành công ở mức 116kg.

Ở lần cử thứ 2, Thành tiếp tục dẫn đầu ở mức 120kg trong khi 2 đối thủ của anh lần lượt thành công ở mức 118kg và 119kg. Ở lần cử giật thứ 3, Lại Gia Thành không thành công ở mức 122kg trong khi 2 đối thủ của anh cũng không thành công lần lượt ở mức 120kg và 121kg. Kết thúc nội dung này, Lại Gia Thành giành HCV cử giật với thành tích 120kg trong khi Chom Chuen Nathawat nhận HCB với 119kg và Pang Un Chol giành HCĐ với 118kg.

Bước sang nội dung cử đẩy, sau khi không thành công ở mức 143kg ở lần cử đầu tiên, sang lần cử thứ 2, anh thành công ở mức tạ này. Và ở lần cử đẩy thứ 3, Thành đã thành công để đạt mức cử đẩy 148kg. Đây cũng là thành tích mang về cho anh thêm 1 HCĐ. Với thành tích 122kg ở nội dung cử giật và 148kg ở nội dung cử đẩy, Lại Gia Thành đã giành HCĐ tổng cử với mức 268kg. Như vậy Lại Gia Thành giành tổng cộng 1 HCV, 2 HCĐ ở hạng cân 55kg nam.

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, lực sỹ Khổng Mỹ Phượng hoàn thành tốt 3 lượt cử giật của mình với các mức tạ lần lượt là 72kg, 74kg, 76kg. Kết quả tốt nhất của cô được ghi nhận là 76kg.

Bước và phần thi cử đẩy, Mỹ Phượng chinh phục thành công mức tạ 84kg. Chung cuộc, lực sĩ của Việt Nam đạt tổng cử 160kg. Kết này giúp Mỹ Phượng mang về cho Cử tạ Việt Nam 1 HCB cử giật, 1 HCĐ cử đẩy và 1 HCĐ tổng cử.

Lại Gia Thành giành HCV cử giật tại Cúp Cử tạ thế giới - Anh 2

Lại Gia Thành (giữa) là một trong những VĐV giàu thành tích của Cử tạ Việt Nam

Đội tuyển cử tạ Việt Nam hiện đang tranh tài tại World Cup Cử tạ 2024, với tính chất là vòng loại Olympic cuối cùng. Giải đấu khởi tranh từ ngày 31.3 – 11.4 tại thành phố Phuket, Thái Lan.

Tại giải World Cup năm nay, Việt Nam cử 9 lực sỹ tham dự. 5 vận động viên ở nhóm hạng cân tranh vé dự Olympic bao gồm, Nguyễn Trần Anh Tuấn, Trịnh Văn Vinh (61kg nam), Phạm Đình Thi (49kg nữ), Quàng Thị Tâm (59kg nữ), Phạm Thị Hồng Thanh (71kg nữ).

Cử tạ Việt Nam sẽ còn các cuộc tranh tài của 4 lực sĩ. Trong đó ngày mai 2.4, Trịnh Văn Vinh và Nguyễn Trần Anh Tuấn sẽ thi đấu ở hạng 61kg. Đây là hạng cân hy vọng cho tấm vé dự Olympic Paris của thể thao Việt Nam.

THU SÂM 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc