Khởi tranh môn Billiards & Snooker tại Đại hội Thể dục Thể thao TP.HCM 2022

VHO- Nằm trong chương trình thi đấu tại Đại hội Thể dục Thể thao TP.HCM lần 9 năm 2022, bộ môn Billiards & Snooker chính thức khởi tranh từ ngày 1 đến 10.7 do Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM tổ chức.

Bộ môn Billiards & Snooker tại Đại hội Thể dục Thể thao TP.HCM năm nay quy tụ hơn 150 VĐV tranh tài ở 11 nội dung gồm: Carom 1 băng, 3 băng, pool 9 bi, 10 bi nam, 9 bi đôi nam, 9 bi, 10 bi nữ, Snooker, Snooker đôi, English và English đôi.

Khởi tranh môn Billiards & Snooker tại Đại hội Thể dục Thể thao TP.HCM 2022 - Anh 1

Giải là dịp tìm kiếm, bổ sung các VĐV vào lực lượng đội tuyển Billiards & Snooker TP.HCM

Đây là giải đấu nhằm tìm kiếm những gương mặt tài năng mới ở các Quận, Huyện trên địa bàn TP.HCM, góp phần phát hiện những tay cơ tiềm năng, bổ sung vào lực lượng đội tuyển Billiards & Snooker TP.HCM trong tương lai. Chính vì vậy, hầu hết các tuyển thủ trong đội tuyển Billiards & Snooker TP.HCM đều không tham dự giải đấu này.

Dù vậy, vẫn có một số tay cơ kỳ cựu, từng đoạt huy chương ở giải VĐQG 2021 dự Đại hội như Nguyễn Bích Trâm, Huỳnh Thị Ngọc Huyền (pool nữ), Trương Văn Anh (billiard Anh) hay Kiều Thiên Khôi (snooker). Bên cạnh đó, chất lượng chuyên môn của giải cũng được đánh giá cao khi quy tụ nhiều tay cơ có tên tuổi trong giới Billiards phong trào, nhất là khi TP.HCM là địa phương có phong trào Billiards phát triển bậc nhất trên cả nước.

Tin, ảnh: LÊ PHONG

Ý kiến bạn đọc