Khởi tranh Giải vô địch cờ vua xuất sắc quốc gia 2023

VHO - Diễn ra từ ngày 9 đến 19.9 tại Hà Tiên (Kiên Giang), Giải vô địch cờ vua xuất sắc quốc gia năm 2023 có sự tham dự của hơn 150 kỳ thủ đến từ 18 đơn vị có phong trào phát triển trên cả nước.

Giải do Cục TDTT, Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Kiên Giang tổ chức. Giải năm nay có sự tham dự của hơn 150 VĐV nam và nữ từ 18 đội tuyển của các tỉnh, thành phố và ngành tham dự, bao gồm: Bình Định, Bình Dương, Bắc Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hà Nội, Hải Phòng, Kiên Giang, Lâm Đồng, Ninh Bình, Quân đội, TP.HCM, Thái Nguyên và Thừa Thiên Huế.

Khởi tranh Giải vô địch cờ vua xuất sắc quốc gia 2023 - Anh 1

Giải có sự tham dự của nhiều tuyển thủ đang chuẩn bị cho Asian Games 19

Các VĐV sẽ thi đấu tranh 14 cúp vô địch và 14 bộ huy chương cá nhân nam và nữ ở các nội dung cờ vua (Tiêu chuẩn, nhanh, chớp nhoáng và siêu chớp) và cờ ASEAN (Tiêu chuẩn, nhanh và chớp nhoáng). Đáng chú ý, giải đấu này nhận được tài trợ độc quyền đồng phục đến từ thương hiệu thời trang Aristino cho các VĐV, trọng tài cũng như ban tổ chức. Đây là lần đầu tiên, Liên đoàn Cờ Việt Nam ký kết hợp tác với một thương hiệu thời trang cao cấp. Được biết, theo thỏa thuận được ký kết, Aristino sẽ tài trợ độc quyền đồng phục cho các giải cờ vua thuộc hệ thống thi đấu chính thức, bao gồm giải vô địch quốc gia, giải vô địch đồng đội quốc gia và Giải vô địch xuất sắc quốc gia giai đoạn 2024 - 2028. Số lượng áo tài trợ mỗi năm ước tính khoảng 1000 bộ.

Bên cạnh việc tài trợ đồng phục, nhà tài trợ cũng cam kết cung cấp trang phục cao cấp dành cho các vận động viên đẳng cấp cao, lãnh đạo Liên đoàn Cờ Việt Nam, Ban tổ chức giải đấu, trọng tài và quà tặng cho các VĐV xuất sắc đoạt huy chương tại các giải đấu trên.

Khởi tranh Giải vô địch cờ vua xuất sắc quốc gia 2023 - Anh 2

Liên đoàn Cờ Việt Nam có thêm đơn vị đối tác đồng hành

Đại diện nhà tài trợ, bà Từ Thanh Hoa cho biết: “Thông qua việc tài trợ cho các giải đấu vô địch cờ vua, chúng tôi mong muốn được sát cánh và tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các VĐV để đạt được những thành tích cao nhất và mang về vinh quang cho nước nhà. Chúng tôi tin rằng, với định hướng và chiến lược đúng đắn, cùng sự đầu tư bài bản cùng sự đồng hành của liên đoàn, nhà nước và sự đồng hành của các doanh nghiệp như Aristino, cờ vua Việt Nam sẽ tiếp tục có những bước tiến nhanh, mạnh, đáng tự hào trong tương lai không xa”.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, giải hứa hẹn sẽ diễn ra nhiều ván đấu hấp dẫn khi có sự tham dự của nhiều kỳ thủ mạnh hàng đầu Việt Nam, trong đó đáng chú ý là những tuyển thủ đang chuẩn bị tham dự Asian Games 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc) như: Lê Tuấn Minh, Trần Tuấn Minh, Trần Minh Thắng (nam), Võ Thị Kim Phụng, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Mai Hưng, Nguyễn Thị Thanh An (nữ).

Tin, ảnh: THANH PHƯƠNG

Ý kiến bạn đọc