Khởi tranh Giải bóng đá U19 quốc gia 2024

VHO - Chiều 21.2 tại SVĐ Bình Dương (tỉnh Bình Dương) đã diễn ra Lễ khai mạc và lượt trận mở màn Vòng chung kết Giải bóng đá U19 quốc gia 2024. Đây là một trong những giải đấu quan trọng bậc nhất thuộc hệ thống bóng đá trẻ quốc gia.

Sau giai đoạn vòng loại tranh tài quyết liệt, 12 đội bóng có thành tích xuất sắc nhất đã được xác định vào VCK gồm: Thể Công – Viettel, Hà Nội, PVF, Đông Á Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Huế, LPBank Hoàng Anh Gia Lai, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Phước, Becamex Bình Dương (chủ nhà) và Đồng Tháp.

Khởi tranh Giải bóng đá U19 quốc gia 2024 - Anh 1

Đại diện Ban tổ chức phát biểu khai mạc giải

Các đội sẽ được chia vào 3 bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm, 3 đội xếp thứ nhất, 3 đội xếp thứ nhì và 2 đội xếp thứ Ba có thành tích tốt hơn trong 3 nhóm sẽ vào thi đấu tứ kết, bán kết và chung kết. Hiện tại nhà ĐKVĐ của VCK U19 Quốc gia đang là Đông Á Thanh Hóa. 

Phát biểu khai mạc giải, ông Nguyễn Minh Châu - Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Trưởng Ban tổ chức giải nhấn mạnh: “Trong nhiều năm qua, bóng đá trẻ Việt Nam đã đạt được những thành tích đáng phấn khởi trên đấu trường khu vực cũng như châu lục. Đặc biệt, chúng ta được biết đến là một trong số ít các quốc gia trong khu vực các các đội tuyển trẻ U17, U20, U23 liên tục góp mặt tại VCK đấu trường châu Á, từ đó đã hình thành nên các lứa cầu thủ tài năng bổ sung nguồn lực cho Đội tuyển quốc gia. Để có được những thành tích này, VFF luôn chú trọng đầu tư hệ thống các giải bóng đá trẻ, trong đó có giải bóng đá vô địch U19 quốc gia và xem đây là kim chỉ nam cho hoạt động phát triển bóng đá.

Khởi tranh Giải bóng đá U19 quốc gia 2024 - Anh 2

Trận đấu khai mạc giải giữa U19 B.Bình Dương và U19 Đồng Tháp

Từ giải đấu này, chúng ta tiếp tục tin tưởng đây sẽ là nơi chắp cánh ước mơ cho thế hệ cầu thủ trẻ, đồng thời góp phần giáo dục phong cách, phẩm chất đạo đức, nuôi dưỡng khát vọng nhằm tạo nên một nền tảng vững mạnh, thúc đẩy sự phát triển cả về lượng lẫn chất của lớp cầu thủ kế cận của CLB nói riêng và các Đội tuyển quốc gia nói chung. Với ý nghĩa và tinh thần đó, VFF tin tưởng rằng VCK giải bóng đá vô địch U19 quốc gia 2024 sẽ đem đến những trận đấu hấp dẫn, giàu cống hiến với chất lượng chuyên môn cao, tiếp tục thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả hâm mộ".

Ngay sau lễ khai mạc là trận đấu mở màn của chủ nhà U19 B.Bình Dương và U19 Đồng Tháp. Ở trận đấu sớm trước đó (lúc 15h00), U19 PVP đã đánh bại U19 Huế với tỷ số sát nút 1-0, qua đó giành 3 điểm đầu tiên đầy thuận lợi.

Để phục vụ khán giả và người hâm mộ, VFF phối hợp với FPT Play phát sóng trực tiếp một số trận đấu trên các nền tảng mạng xã hội của FPT Play và các trang thông tin của VFF (VFF Channel, Fanpage VFF…), kênh youtube Tạp chí Bóng đá, gồm: Lễ khai mạc, trận khai mạc, vòng tứ kết, vòng bán kết, chung kết.

VĨNH HẢI

 

Ý kiến bạn đọc