Khó có thể đòi hỏi thêm

VHO- Đội tuyển Việt Nam vẫn chưa thể thực hiện mục tiêu có điểm tại Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á sau khi để thua tối thiểu trước Saudi Arabia ở lượt đấu thứ sáu. Tính luôn trận thua UAE tại vòng loại thứ hai, thầy trò HLV Park Hang-seo đã trải qua 7 thất bại liên tiếp.

Thất bại trước Saudi Arabia là trận thứ 3 liên tiếp đội tuyển Việt Nam “trắng tay” tại Mỹ Đình, hàng công của “Những ngôi sao vàng” vẫn chưa thể ghi được bàn thắng nào trên sân nhà tại Vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Khó có thể đòi hỏi thêm - Anh 1

Các cầu thủ áo đỏ đã nỗ lực rất nhiều 

Sau chuỗi trận không tốt ở lượt đi, kết quả trên sân Mỹ Đình mới đây cũng không phải là điều quá bất ngờ, đơn giản vì đối thủ có đẳng cấp vượt trội còn chúng ta thực lực chỉ có vậy. Người hâm mộ khó có thể đòi nhiều hơn từ các cầu thủ vì họ đã cố gắng hết sức, đó cũng là điều mà HLV Park Hang-seo lập đi lập lại nhiều lần trong buổi họp báo sau những trận thua của đội tuyển Việt Nam. “Lúc này mà nói nữa thì sẽ thành chuyện nói đi nói lại. Tất nhiên, điều đáng tiếc nhất là chúng tôi chưa có bất kỳ bàn thắng nào ở sân Mỹ Đình. Điều này nói lên khả năng ghi bàn. Với tư cách là HLV, tôi thấy các cầu thủ đã tiến bộ nhưng họ cũng đã cố gắng hết sức rồi”, HLV người Hàn nhận xét về các học trò sau trận thua Saudi Arabia.

Thậm chí sau trận đấu tại Mỹ Đình vừa qua, HLV Herve Renard của tuyển Saudi Arabia nói rằng lý do mà tuyển Việt Nam chưa có được điểm số nào là vì các đối thủ của bảng đấu quá mạnh. Chính HLV Park Hang-seo cũng đồng tình về quan điểm này, hơn ai hết chiến lược gia người Hàn là người biết rõ nhất thực lực của các đối thủ và chúng ta, ông đã cố gắng giúp các học trò thu ngắn về khoảng cách trình độ nhưng “lực bất tòng tâm”. Chính ông Park tâm sự rất thật lòng về các học đã gồng mình nỗ lực hết sức rồi, vấn đề chỉ là năng lực hạn chế trong khi đối thủ có trình độ cao quá. Rõ ràng đẳng cấp của Nhật Bản hay Sauddi Arabia đã quyết định 2 trận đấu trên sân Mỹ Đình vừa qua, không khó để nhận thấy đối thủ dù không “bung” hết sức nhưng “Những ngôi sao vàng” cũng không có cách nào tạo nên bất.

Lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup là vinh dự của tuyển Việt Nam và cũng là nỗ lực rất của các cầu thủ. Thua nhiều là điều kém vui nhưng sự thật chúng ta vẫn còn khoảng cách với các đối thủ, “Những chiến binh sao vàng” đã cố gắng hết sức, khó có thể đòi hỏi ở họ hơn nữa.

VĨNH HY

Ý kiến bạn đọc