Khép lại giải đấu thể thao điện tử realme Cup 2026
VHO - Vòng chung kết realme Cup 2026 - giải đấu Liên Quân Mobile đầu tiên được tổ chức theo mô hình liên trường đại học - đã khép lại tại TP.HCM với chức vô địch thuộc về đội tuyển BIMBIM.
Đây là mùa giải thể thao điện tử (Esports) thứ hai được tổ chức thành công, đồng thời là năm đầu tiên giải đấu được triển khai theo mô hình liên trường đại học. Giải đấu góp phần tạo môi trường thi đấu chuyên nghiệp, mở rộng cơ hội tranh tài cho sinh viên và cộng đồng Liên Quân Mobile trên cả nước, đồng thời giúp các tài năng trẻ tích lũy kinh nghiệm, từng bước tiếp cận Esports chuyên nghiệp.

Giải đấu năm nay thu hút 64 đội tuyển đến từ hơn 70 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Trên nền tảng số, realme Cup 2026 ghi nhận hơn 5 triệu lượt tiếp cận và tương tác, cho thấy sức hút của sân chơi Esports dành cho sinh viên.
Vòng chung kết realme Cup 2026 đã bùng nổ với những trận đấu mãn nhãn và chuỗi hoạt động trải nghiệm công nghệ game với realme 16T 5G, thu hút đông đảo khán giả, cổ động viên và cộng đồng game thủ trẻ tham gia.
Bên cạnh các trận đấu kịch tính, người tham dự còn có cơ hội giao lưu với tuyển thủ chuyên nghiệp FPT Bear của Team Flash - đội tuyển chuyên nghiệp Liên Quân Mobile.

Những chia sẻ thực tế về hành trình thi đấu, kỹ năng phát triển bản thân và môi trường Esports chuyên nghiệp đã mang đến nhiều góc nhìn hữu ích cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này.
Sau những trận đấu gay cấn, kết quả chung cuộc xác định đội tuyển BIMBIM giành chức vô địch, AOD Esports giành ngôi Á quân và Silent Warriors Nova xếp hạng Ba.
Thông qua giải đấu, Ban tổ chức kỳ vọng tiếp tục xây dựng cầu nối giữa công nghệ, thể thao điện tử và thế hệ trẻ; tạo điều kiện để các tài năng học đường phát triển trong môi trường chuyên nghiệp, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của cộng đồng Esports Việt Nam.

RSS