Khai mạc vòng loại Giải bóng đá U11 toàn quốc 2024 tại Bình Dương

Tin, ảnh: THÁI AN

VHO - Sáng nay 13.6 tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Bình Dương, Sở VHTTDL tỉnh Bình Dương phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai mạc vòng loại Giải Bóng đá U11 toàn quốc – Cup Neslé Milo năm 2024 khu vực phía Nam.

Khai mạc vòng loại Giải bóng đá U11 toàn quốc 2024 tại Bình Dương - ảnh 1

Nghi thức chào cờ tại lễ khai mạc

Vòng loại Giải bóng đá U11 toàn quốc - Cup Neslé Milo năm 2024 tại Bình Dương được diễn ra từ ngày 13 đến 22.6 với sự tham dự của 16 đội bóng đá nhi đồng đến từ các tỉnh, thành phố, các CLB trong khu vực, cùng gần 400 cán bộ, HLV, VĐV.

Đến dự và phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Phan Khuê - Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Trưởng Ban tổ chức giải đánh giá cao sự phối hợp chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm của Sở VHTDL và các các ban ngành liên quan của tỉnh Bình Dương trong công tác tổ chức giải.

Khai mạc vòng loại Giải bóng đá U11 toàn quốc 2024 tại Bình Dương - ảnh 2

Ông Nguyễn Phan Khuê phát biểu tại lễ khai mạc

Bên cạnh đó, Ban tổ chức giải tin tưởng rằng sự kiện thể thao ý nghĩa này sẽ tạo được sức lan tỏa lớn cho phong trào bóng đá của Bình Dương nói riêng và khu vực phía Nam nói chung.

Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc là giải thuộc hệ thống thi đấu chính thức của quốc gia, là sân chơi bổ ích, chắp cánh ước mơ bóng đá dành cho lứa tuổi U11.

Khai mạc vòng loại Giải bóng đá U11 toàn quốc 2024 tại Bình Dương - ảnh 3

Các đại biểu tặng cờ lưu niệm và chụp hình cùng các đội về tham dự giải

Đồng thời cũng chính từ giải đấu này nhiều tài năng bóng đá trẻ đã được phát hiện và chọn lọc bồi dưỡng mang về nhiều thành tích đáng kể cho nền bóng đá nước nhà trong thời gian qua.

Ngay sau Lễ khai mạc, đã diễn ra trận đấu giữa 2 đội U11 Bình Dương và U11 Bà Rịa - Vũng Tàu. Kết quả, đội U11 Bình Dương thắng với tỷ số 6-2.

Khai mạc vòng loại Giải bóng đá U11 toàn quốc 2024 tại Bình Dương - ảnh 4

Đội U11 Bình Dương (áo xanh) và U11 Bà Rịa-Vũng Tàu thi đấu ngay sau lễ khai mạc

Trước đó vào ngày 7.6, đã diễn ra Lễ khai mạc Vòng loại khu vực phía Bắc tại tỉnh Bắc Giang và ngày 10.6 diễn ra Lễ khai mạc Vòng loại khu vực miền Trung tại tỉnh Quảng Nam.

Theo kế hoạch, Vòng chung kết Giải bóng đá U11 toàn quốc năm 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 24.7 đến ngày 6.8 tại tỉnh Bắc Ninh.