Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực III tại Quảng Nam

THU HOÀI; ảnh: TTĐTQN

VHO -Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, khu vực III năm 2024 tại Quảng Nam đã chính thức khai mạc tối qua 12.6 tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Quảng Nam với 3 phần: Diễu hành, rước đuốc truyền thống; Nghi lễ và Chương trình văn hóa nghệ thuật, đồng diễn chào mừng.

Tham dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi; đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cùng hơn 2.500 cán bộ, giáo viên, học sinh, VĐV thuộc 12 tỉnh, thành phố khu vực duyên hải miền Trung, gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Nam.

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực III tại Quảng Nam  - ảnh 1

Diễu hành khai mạc HKPĐ khu vực III

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh Quảng Nam, công tác chuẩn bị chu đáo để Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực III diễn ra thành công.

Thứ trưởng cho hay, thực hiện lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy, ngành Giáo dục luôn chú trọng, quan tâm chỉ đạo triển khai các chương trình, hoạt động thể thao trường học, tạo điều kiện chăm sóc phát triển toàn diện thế hệ trẻ cả về thể lực và trí lực.

"Bộ GD&ĐT xác định, Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc là dịp để các thầy cô giáo, các em VĐV, học sinh giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ tổ chức và đánh giá thực trạng thể thao học đường. Đồng thời cũng là cơ hội để lan toả thông điệp đến nhà trường, gia đình, cộng đồng xã hội nhằm chung tay vì sứ mệnh nâng cao thể chất, tầm vóc người Việt Nam", Thứ trưởng nhấn mạnh.

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực III tại Quảng Nam  - ảnh 2

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi trao cờ cho đơn vị đăng cai HKPĐ toàn quốc khu vực  III.

Để Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức thành công và đạt hiệu quả, Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi yêu cầu Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đồng khu vực III triển khai tổ chức thật khoa học, an toàn và tiết kiệm; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các VĐV học sinh được thể hiện năng khiếu với tinh thần thể thao đoàn kết - trung thực; các trọng tài điều hành đúng luật, đúng điều lệ, đảm bảo công bằng, công tâm và chính xác.

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực III tại Quảng Nam  - ảnh 3

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Văn Dũng đốt đuốc khai mạc HKPĐ toàn quốc khu vực III

Mở đầu lễ khai mạc là hoạt động diễu hành của các đội rước Quốc kỳ, cờ Hội khỏe Phù Đổng, ảnh Bác Hồ, hồng kỳ, cờ thể thao cùng 12 đoàn VĐV, huấn luyện viên của các tỉnh, thành phố khu vực duyên hải miền Trung tham gia Hội khỏe Phù Đổng.

Tiếp theo là phần rước đuốc truyền thống với ngọn lửa thiêng được lấy từ quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng do các VĐV mang về, ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam thắp sáng đài lửa tại nhà thi đấu TD-TT tỉnh.

Khép lại phần lễ là chương trình nghệ thuật với chủ đề: “Tuổi trẻ học đường miền Trung sáng tạo - hội nhập” do các nghệ sĩ, diễn viên và học sinh đến từ các trường học Quảng Nam biểu diễn.

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực III tại Quảng Nam  - ảnh 4

Tiết mục đồng diễn nghệ thuật

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh, với trách nhiệm của địa phương được Bộ GD&ĐT ủy nhiệm đăng cai tổ chức Hội khỏe Phù Đổng khu vực III, lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã quan tâm, tập trung nguồn lực cho công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện khác để đón tiếp các đoàn tham gia thi đấu, đảm bảo các điều kiện để Hội khỏe Phù Đổng diễn ra thuận lợi, thành công. Đây cũng dịp để quảng bá hình ảnh, cốt cách con người và văn hóa Quảng Nam thân thiện, mến khách tới bạn bè trong nước và quốc tế.

“Tôi hy vọng về với Quảng Nam lần này, ngoài việc thực hiện đầy đủ, có kết quả các nội dung mà HKPĐ đã đặt ra, đây còn là dịp để các đoàn tìm hiểu, trải nghiệm con người, văn hóa xứ Quảng từng được chạm khảm vào câu ca nổi tiếng “Đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm/Rượu hồng đào chưa nhấm đà say”, ông Tuấn chia sẻ.

Hội khỏe Phù Đổng khu vực III do tỉnh Quảng Nam đăng cai tổ chức diễn ra trong 12 ngày (từ ngày 9-20.6) với sự tham gia của 2.135 VĐV đến từ 12 tỉnh, thành phố. Các VĐV tranh tài ở 11 môn thi, bao gồm kéo co, đẩy gậy, bóng chuyền, cầu lông, bơi lội, điền kinh, bóng đá, bóng bàn, bóng rổ, đá cầu và thể dục Aerobic. Lễ bế mạc sẽ được tổ chức vào chiều 20.6.

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc