Khai mạc Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân

VHO - Sáng 4.11, tại sân bóng Hoàng Cầu, Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và khởi tranh các trận đấu ở vòng bảng Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân lần thứ 24 - năm 2023.

Đến dự Lễ khai mạc, về phía Quốc hội có các Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội: Phạm Đình Toản, Phạm Thái Hà, Vũ Minh Tuấn và nhiều vị đại biểu Quốc hội. Về phía Bộ VHTTDL, có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương; Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt.

Khai mạc Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân - Anh 1

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương tặng hoa cho các đội bóng dự giải

Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân được Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức hàng năm với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thúc đẩy phong trào thể thao, rèn luyện sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị tham gia, thực hiện cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Thông qua giải đấu nhằm thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các cơ quan, đơn vị.

Phát biểu khai mạc, Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền - Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, sau 23 lần tổ chức, giải đấu ngày càng mở rộng về quy mô, không ngừng nâng cao chất lượng, tính chuyên nghiệp. Mức giải thưởng cũng được nâng lên.

Ban tổ chức mong muốn “các đội bóng, các cầu thủ nêu cao tinh thần thể thao cao thượng, thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những trận bóng hay, những bàn thắng đẹp; các trọng tài làm việc trách nhiệm, công tâm, khách quan; các cổ động viên cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi, tiếp sức cho các cầu thủ, góp phần vào thành công chung của giải.

Khai mạc Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân - Anh 2

Trưởng Ban tổ chức giải - Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền phát biểu khai mạc giải

Tham gia giải đấu nhiều lần, từ vị trí cầu thủ đến giờ là lãnh đạo đội bóng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quản Văn Hải chia sẻ, năm nay Công đoàn Bộ được giao tổ chức đội bóng tham gia giải (các năm trước giao Đoàn Thanh niên của Bộ), cho thấy lãnh đạo Bộ rất quan tâm đến sân chơi này. “Chúng tôi không đặt nặng thành tích mà coi đây là dịp để anh em được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ với các đơn vị khác”. Đây là tinh thần chung của các đội tham gia Giải, cũng là mong muốn của Ban tổ chức giải đấu.

16 đội bóng tham gia giải năm nay được chia thành 4 bảng đấu, gồm: Bảng A: Văn phòng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Ngoại giao, Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bảng B: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Quốc hội, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bảng C: Văn phòng Chủ tịch Nước, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng Trung ương Đảng, Vietnam Airlines; Bảng D: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Văn phòng Bộ Công an, Đài truyền hình Việt Nam (VTV).

Khai mạc Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân - Anh 3

Khai mạc Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân - Anh 4

Các đại biểu và Ban tổ chức tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng các đội

Ứng cử viên cho chức vô địch năm nay là những cái tên quen thuộc như Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Đài truyền hình Việt Nam, Văn phòng Quốc hội... Tuy nhiên, những đội bóng lần đầu tiên tham dự giải như Bộ Ngoại giao, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp sẽ là ẩn số.

Khai mạc Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân - Anh 5

Pha tranh bóng giữa đội Văn phòng Chủ tịch nước và Bộ VHTTDL

Đội trưởng Đội bóng Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Trịnh Hữu Nam cho biết, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp mới thành lập được 5 năm. Lần đầu tiên tham gia Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân, toàn đội xác định đây là cơ hội để anh em được giao lưu về thể thao, qua đó kết nối với anh em các cơ quan, đơn vị khác. Nhưng “chúng tôi cũng cố gắng đem đến chất lượng chuyên môn cao nhất cho giải đấu”.

Nét mới của giải năm nay là để tăng tính cạnh tranh và động lực thi đấu của các đội ở loạt trận cuối cùng, Giải tổ chức thêm một vòng đấu mini games, dành cho 12 đội bóng không giành quyền vào tranh hạng nhất, nhì, ba, tư. 12 đội bóng này sẽ đấu loại trực tiếp để chọn ra  3 đội được ban tổ chức trao giải “Viên ngọc sáng”.

Giải Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân lần thứ 24 - năm 2023 sẽ diễn ra đến ngày 25.11.

THU SÂM; ảnh: BTC

Ý kiến bạn đọc