Kết thúc Giải bóng chuyền Đại hội TDTT TP.HCM 2022

VHO- Sau một tuần tranh tài sôi động tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận, TP.HCM), Giải bóng chuyền Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) TP.HCM lần IX – 2022 đã vừa kết thúc với chức vô địch thuộc đội nam quận Phú Nhuận và đội nữ quận Tân Bình.

Giải bóng chuyền Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) TP.HCM lần IX – 2022 là dịp để bóng chuyền Thành phố tuyển chọn lực lượng tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc diễn ra vào tháng 11 tới tại tỉnh Quảng Ninh.

Kết thúc Giải bóng chuyền Đại hội TDTT TP.HCM 2022 - Anh 1

Các trận đấu ở bảng nam diễn ra hấp dẫn

Giải diễn ra từ ngày 25 đến 31.7 có sự tham dự của 13 đội nam và 7 đội nữ. Các đội nam chia thành 4 bảng thi đấu vòng tròn một lượt chọn 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào tứ kết. Trong khi đó các đội nữ chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt, chọn 4 đội có thành tích tốt nhất vào bán kết.

Ở bảng nam, quận Phú Nhuận và Công an TP.HCM là 2 đội được đánh giá cao nhất và là ứng viên sáng giá cho chức vô địch. Quận Phú Nhuận là đội bóng có nòng cốt là các VĐV nằm trong đội tuyển bóng chuyền nam TP.HCM vừa thi đấu xong tại giải VĐQG. Với Công an TP.HCM thì đây là đội bóng chuyên nghiệp đánh giải hạng A quốc gia và ở mùa giải năm nay đội bóng này đã có thành tích khá ấn tượng để chính thức lấy vé vào vòng chung kết tranh suất lên hạng.

Hai đội bóng này đã sớm gặp nhau ở bán kết và chiến thắng đã thuộc về Phú Nhuận. Trong trận đấu cuối cùng, các VĐV quận Phú Nhuận tiếp tục khẳng định sức mạnh khi vượt qua quận 1 với tỷ số 3-0 để giành chức vô địch.

Kết thúc Giải bóng chuyền Đại hội TDTT TP.HCM 2022 - Anh 2

Ban tổ chức trao giải cho các đội có thành tích cao ở bảng nữ

Ở bảng nữ, Tân Bình với lực lượng chính là các VĐV của CLB bóng chuyền nữ TP.HCM đã không gặp nhiều khó khăn để giành “ngôi hậu”. Trong trận chung kết tranh HCV, các cô gái Tân Bình đã giành chiến thắng 3-1 trước Tân Phú.

Kết thúc Giải bóng chuyền Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) TP.HCM lần IX – 2022, ngoài tấm HCV thuộc về nam Phú Nhuận và nữ Tân Bình, Ban tổ chức còn trao HCB bảng nam cho quận 1, cùng nhận HCĐ là đơn vị quận 3 và Công an TP.HCM; bảng nữ HCB thuộc về Tân Phú, cùng nhận HCĐ là quận 3 và quận 5.

PHẠM MAI

Ý kiến bạn đọc