Hợp tác thúc đẩy sự phát triển của Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam

VHO-Sáng 1.3, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký hợp tác chiến lược toàn diện giữa Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) và Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab). Sự hợp tác này nhằm thúc đẩy Bóng rổ Việt Nam phát triển mạnh mẽ và bứt phá, góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt Nam. Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt đã dự lễ ký kết.

Hợp tác thúc đẩy sự phát triển của Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam - Anh 1

Lễ ký hợp tác diễn ra vào sáng 1.3, tại Hà Nội

VBA là giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên của Bóng rổ tại Việt Nam, xây dựng theo mô hình thể thao – giải trí quốc tế và đã tổ chức thành công nhiều mùa giải bóng rổ chuyên nghiệp cũng như xây dựng được cộng đồng người hâm mộ Bóng rổ Việt Nam rộng lớn. VTVcab hiện đang là đơn vị sản xuất và phân phối nội dung gốc hàng đầu Việt Nam trên đa nền tảng (truyền hình; OTT; mạng xã hội…), đặc biệt, có thế mạnh số 1 về bản quyền và sản xuất các giải thể thao đỉnh cao trong nước và quốc tế. Sự hợp tác của hai đơn vị hứa hẹn sẽ tạo nên một “cú hích” góp phần nâng tầm bộ môn Bóng rổ tại Việt Nam.

Ông Trần Chu Sa – Giám đốc Điều hành VBA chia sẻ: “Năm 2023 là một năm rất quan trọng để VBA xây dựng nền tảng cho giai đoạn phát triển tiếp theo. Do đó, ngoài tập trung vào thế mạnh tổ chức tốt giải đấu, việc hợp tác cùng các đối tác đồng hành cũng là yếu tố quyết định trong chiến lược này. Sự song hành từ VTVcab với vai trò đối tác chiến lược toàn diện sẽ mở ra khởi đầu mới trong chặng hành trình phát triển kinh doanh bền vững của VBA và VTVcab. Cùng nhau quảng bá hình ảnh Bóng rổ sâu rộng hơn, nâng cao giá trị và sức ảnh hưởng của giải Bóng rổ chuyên nghiệp đến 3 miền”.

Hợp tác thúc đẩy sự phát triển của Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam - Anh 2

Ông Bùi Huy Năm tin rằng sự kết hợp này sẽ đưa bóng rổ tới đông đảo công chúng

Về phía VTVcab, ông Bùi Huy Năm - Tổng Giám đốc cũng cho biết:“Với thế mạnh hàng đầu về sản xuất và phân phối nội dung trên đa nền tảng, đặc biệt là lĩnh vực thể thao, việc VTVcab trở thành đối tác chiến lược toàn diện của VBA thể hiện niềm tin mạnh mẽ của chúng tôi vào tương lai Bóng rổ nước nhà. Mong rằng sự kết hợp này sẽ giúp VTVcab và VBA phát huy thế mạnh của mình nhằm đưa bộ môn bóng rổ tới đông đảo đại chúng. Từ đó, tạo thêm nền tảng vững chắc cho Bóng rổ chuyên nghiệp nước nhà và tiền đề giúp Bóng rổ Việt Nam khẳng định vị thế mới trên đấu trường quốc tế.”

Theo kế hoạch hợp tác, VTVcab tham gia với vai trò đồng tổ chức; Đồng sản xuất cho giải đấu VBA, các show truyền hình thực tế Bóng rổ; Phát triển nền tảng OTT cho bộ môn Bóng rổ trong tương lai; Mở rộng tệp người hâm mộ Bóng rổ, đặc biệt là giới trẻ thông qua khâu tổ chức sản xuất các trận đấu, tăng cường đồng nhất chất lượng sản xuất truyền hình, phong phú các nội dung bên lề trận đấu và đồng thời mở rộng kênh phát sóng đa dạng, phù hợp.

Hợp tác thúc đẩy sự phát triển của Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam - Anh 3

Bóng rổ Việt Nam sẽ có cơ hội nâng cao hình ảnh, thương hiệu từ sự kết hợp này

Tại sự kiện, VBA cũng công bố đối tác âm nhạc và bản quyền chính thức của giải đấu - Công ty SpaceSpeakers Group. Theo đó, SpaceSpeakers Group sẽ cung cấp kho nhạc bản quyền cho các chương trình trong khuôn khổ các giải đấu VBA. Không dừng lại đó, không khí tại sân đấu và các sự kiện VBA cũng được thổi bùng qua màn trình diễn sôi động từ những nghệ sĩ và rapper quen thuộc của SpaceSpeakers Group trong thời gian tới.

Ngay tháng 3, Giải Bóng rổ 3x3 (VBA 3x3 Prime) sẽ chính thức khởi tranh và dự kiến tổ chức tại 3 thành phố: Hà Nội, Nha Trang và Hồ Chí Minh với 3 nội dung thi đấu gồm: VBA 3x3 Men Pro, VBA 3x3 Women Open và VBA 3x3 Men U20. Tiếp sau đó, vào tháng 5, VBA cũng sẽ đón mùa giải thứ 8 bằng đội bóng thứ 8 với giải VBA 5x5 tại 5 thành phố. VBA 5x5 dự kiến sẽ kéo dài trong 5 tháng bao gồm các hoạt động tập trung, tập huấn, đấu giao hữu, vòng loại, bán kết và chung kết.

THU SÂM

Ý kiến bạn đọc