Hơn 300 VĐV, HLV dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

VHO- Chiều 26.7, hơn 300 vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) của 30 đội tuyển đang tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã thành kính thắp nén hương thơm tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Hà Nội và nghĩa trang Mai Dịch – Hà Nội.

Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đây là hoạt động thường niên của Trung tâm trong nhiều năm qua và là dịp để các HLV, VĐV bày tỏ lòng biết ơn, tri ân đối với các anh hùng, liệt sĩ – những người đã ngã xuống, hy sinh vì độc lập – tự do của Tổ quốc.

“Ngày 27.7 hằng năm cũng là dịp để chúng tôi giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc tới thế hệ các VĐV để họ ý thức hơn nữa về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc, với thế hệ cha anh đã ngã xuống để chúng ta có được cuộc sống thanh bình, no ấm như ngày hôm nay”, Giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Hơn 300 VĐV, HLV dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - Anh 1

Các cán bộ, HLV, VĐV Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội dâng hương tưởng nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ

Từng đoạt ngôi á quân thế giới và nhiều lần vô địch SEA Games, đô cử Vương Thị Huyền không giấu được xúc động: "Khi được thắp nén nhang tri ân, em thấy thật xúc động, nghẹn ngào trước tấm gương hy sinh cao cả của các anh hùng, liệt sĩ. Cảm giác xúc động, bồi hồi đó cũng phần nào giống như khi em nghẹn ngào hát quốc ca, ngước nhìn lá cờ Tổ quốc được kéo lên trang trọng khi em đoạt HCV ở các giải đấu. Khi đến đây, em bỗng thấy những gì mình làm được cho đất nước thật nhỏ bé và tự hứa sẽ cố gắng, nỗ lực hơn nữa vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc để không phụ sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước".

Tâm trạng của Vương Thị Huyền hôm nay cũng chính là tâm trạng của nhiều vận động viên đang ra sức phấn đấu, thi đua để mong được nhìn thấy lá cờ của Tổ quốc tung bay ở vị trí cao nhất trên các đấu trường quốc tế. Qua mỗi dịp ngày 27.7, các VĐV đều ý thức rõ hơn về trách nhiệm của mình với Tổ quốc để sống và tập luyện sao cho xứng với sự hy sinh của các thế hệ cha ông. Đó cũng chính là điều mà ban lãnh đạo Trung tâm muốn hướng tới và cũng là lý do giải thích vì sao Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội thường là nơi đóng góp tới 2/3 số huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam tại các kỳ Đại hội lớn.

THU SÂM

Ý kiến bạn đọc