HLV U20 Việt Nam: Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu với Australia

VHO- Đội tuyển U20 Việt Nam sẽ có trận ra quân tại bảng B VCK U20 châu Á 2023 (diễn tại Uzbekistan) gặp U20 Australia vào chiều mai 1.3. Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn dành sự tôn trọng cho đối thủ và quyết tâm cùng các học trò có được kết quả tốt.

Nói về quá trình chuẩn bị của U20 Việt Nam cho VCK U20 châu Á 2023, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Chúng tôi có 3 tuần chuẩn bị. Hiện tại, các cầu thủ tốt nhất đã tập trung cùng U20 Việt Nam. Chúng tôi đã hoàn thành đợt chuẩn bị với 2 trận giao hữu với Saudi Arabia và Dubai  City FC”.

HLV U20 Việt Nam: Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu với Australia - Anh 1

HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn và HLV trưởng của U20 Australia trong buổi họp báo

Tuyển U20 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Fergana. “Đây là buổi tập rất quan trọng”,  HLV Hoàng Anh Tuấn nói với các học trò trong buổi tập cũng như yêu cầu các cầu thủ nghiêm chỉnh thực hiện các bài tập. Có thể nói, đây là buổi tập chiến thuật quan trọng nhất của U20 Việt Nam khi đến Fergana để chuẩn bị cho trận ra quân gặp U20 Australia. Bởi cho dù vẫn còn 1 buổi ra sân, nhưng đó chỉ là buổi tập “làm nóng” khi ngày hôm sau đã thi đấu.

Đối với thời tiết lạnh giá ở Fergana, thuyền trưởng của U20 Việt Nam cho rằng đó lại là một thuận lợi. “Việt Nam đang nóng nhưng qua đây thời tiết lạnh. Khí hậu Fergana thích hợp với các trận đấu. Thời lạnh nhưng không khí trong lành và dễ chịu. Tình hình sức khoẻ hiện tại đã phần nào cho thấy điều đó. Đội không có ai bị chấn thương. Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu gặp U20 Australia với 100% lực lượng”, ông Hoàng Anh Tuấn bày tỏ.

Đánh giá thêm về đối thủ này, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Trong quá trình làm việc, tôi từng làm việc với U17, U19 và theo dõi U23 Australia. Chúng tôi tôn trọng U20 Australia. Họ có những điểm mạnh và điểm yếu. Tôi hết sức tôn trọng U20 Australia”.

Trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 Australia trong khuôn khổ bảng B VCK U20 châu Á 2023 sẽ diễn ra vào 17h00 giờ Việt Nam trên SVĐ Istiqlol (thành phố Fergana, Uzbekistan). Tuyển U20 Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục màu đỏ.

V.HẢI

Ý kiến bạn đọc