HLV Troussier triệu tập 60 cầu thủ trong đợt hội quân tháng 3

VHO - Trong đợt tập trung tháng 3 của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2026 và đội U23 quốc gia chuẩn bị cho chiến dịch VCK U23 châu Á 2024, HLV Philippe Troussier sẽ triệu tập khoảng 60 cầu thủ cho 2 đội tuyển này.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến đến làm khách trên sân Indonesia tại Vòng loại thứ hai World Cup 2026 vào ngày 21.3 và trở về sân nhà để tiếp đối thủ này vào ngày 26.3.

HLV Troussier triệu tập 60 cầu thủ trong đợt hội quân tháng 3 - Anh 1

HLV Troussier cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu 2 trận quan trọng với Indonesia trong tháng 3 này

Dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại từ ngày 12.3 tại Hà Nội. Cùng thời điểm này, đội tuyển U23 Việt Nam cũng tập trung để chuẩn bị cho hai trận giao hữu tại Tajikistan và hướng tới VCK U23 châu Á 2024. Tổng cộng sẽ có khoảng 60 cầu thủ của hai đội tuyển sẽ được chiến lược gia người Pháp triệu tập trong đợt tập trung này. Thông qua đánh giá từ quá trình tập luyện, những cầu thủ có phong độ cao nhất sẽ được lựa chọn vào đội hình đội tuyển Việt Nam.

HLV Philippe Troussier nhận định hai trận đấu với Indonesia sẽ là hai trận đấu khó khăn đối với đội tuyển Việt Nam. Ngoài việc phải đối diện với sức ép rất lớn từ hơn 80 nghìn khán giả khi đến làm khách trên sân Bung Karno, đội tuyển Việt Nam còn phải đối diện với thử thách từ lực lượng hơn 10 cầu thủ nhập tịch đang thi đấu tại châu Âu của Indonesia.

Mặc dù vậy, HLV Philippe Troussier vẫn đặt trọn niềm tin vào các học trò của mình ở đội tuyển Việt Nam. Ông thầy người Pháp cho rằng, đội tuyển Việt Nam đang hướng tới các trận đấu với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và với một tinh thần tích cực. Cùng với sự cổ vũ động viên của người hâm mộ, đội tuyển sẽ luôn vào sân thi đấu với trái tim nóng, với tinh thần không bao giờ từ bỏ của người Việt Nam và nỗ lực hết mình để vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

VĨNH HY

Ý kiến bạn đọc