HLV Troussier: Mục tiêu của U22 Việt Nam là bảo vệ HCV SEA Games 32

VHO- Hôm nay 17.4, đội tuyển U22 Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên tại sân Bà Rịa - Vũng Tàu để chuẩn bị cho SEA Games 32. Trước buổi tập, HLV trưởng Philippe Troussier đã dành thời gian trả lời phỏng vấn báo chí. Nhà cầm quân người Pháp cho biết, dù sẽ phải đối diện với những khó khăn nhưng mục tiêu của U22 Việt Nam vẫn là bảo vệ ngôi vô địch.

HLV Philippe Troussier cho biết, ông hài lòng với các điều kiện vật chất cho tới thời tiết ở Bà Rịa – Vũng Tàu và lý do U22 Việt Nam lựa chọn nơi đây làm điểm tập huấn trước thềm SEA Games 32 là do phần lớn trận đấu ở Campuchia diễn ra trong điều kiện nắng nóng. Điều đó giống với môi trường ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

HLV Troussier: Mục tiêu của U22 Việt Nam là bảo vệ HCV SEA Games 32 - Anh 1

HLV Philippe Troussier

Chiến lược gia người Pháp cũng bày tỏ niềm vui khi được chứng kiến các học trò có cơ hội ra sân trong các trận đấu tại giải chuyên nghiệp quốc gia. “Trong 3 tuần vừa qua, khoảng 80-90% thành phần cầu thủ của U22 Việt Nam đã được ra sân ở V.League. Điều này rất quan trọng cho quá trình chuẩn bị SEA Games 32”, HLV Philippe Troussier nói.

Theo kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 32, U22 Việt Nam cùng bảng đấu với Thái Lan, Malaysia, Singapore và Lào. Đánh giá về các đối thủ cũng như mục tiêu của U22 Việt Nam, HLV Philippe Troussier cho biết: “Tất cả các đối thủ sắp tới đều quen thuộc ở Đông Nam Á. Họ sẽ có tham vọng riêng, thậm chí là vô địch. Sẽ không có trận nào là dễ dàng cả. Thái Lan vẫn là đội mạnh nhất. Tuy nhiên chúng tôi đã có sự tìm hiểu và mục tiêu là bảo vệ ngôi vị vô địch”.

Trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 32, U22 Việt Nam đã trải qua 4 giải đoạn tập huấn trong tháng 3 vừa qua, trong đó có tham dự giải giao hữu quốc tế U23 Cup tại Doha. Mặc dù không đạt được kết quả tốt về mặt tỷ số nhưng HLV Philippe Troussier không lo lắng về điều đó. “Các cầu thủ đã thi đấu với những cái tên thuộc top đầu châu Á. Thông qua giải đấu này, chúng tôi đã có đánh giá sơ bộ về cầu thủ. Tất nhiên họ còn nhiều sai sót về mặt chiến thuật, nhưng giờ sẽ là lúc cải thiện năng lực cầu thủ. Chúng tôi không có kết quả tốt ở Doha. Nhưng nếu chỉ xếp các cầu thủ U22 Việt Nam thi đấu với các đội trong nước thì không có trải nghiệm tốt được. Điều này giúp các cầu thủ tự tin hơn đáng kể, nên sắp tới khi thi đấu với các đối thủ cùng khu vực thì các cầu thủ sẽ chơi tốt hơn”.

Theo quy định của Điều lệ môn bóng đá nam tại SEA Games 32, các đội sẽ đăng ký danh sách chính thức với tối đa là 20 cầu thủ, trong đó tối thiểu là 2 thủ môn. Quân số của U22 Việt Nam hiện tại là 31. Như vậy, HLV Philippe Troussier sẽ phải loại đi 11 cầu thủ. Khi được hỏi về tiêu chí lựa chọn nhân sự cho U22 Việt Nam, ông Philippe Troussier nói: “Tôi đề cao sự đa năng của cầu thủ, nếu không đa năng thì khó mà được lựa chọn. Để vào đến chung kết thì chúng ta sẽ phải trải qua 6 trận đấu, chưa kể trường hợp bị treo giò và thẻ phạt…Do vậy, việc tính toán làm sao cho phù hợp sẽ là công việc rất quan trọng. Tôi cố gắng tạo nhiều sự thử nghiệm để các cầu thủ thi đấu nhiều vị trí càng tốt. Đến thời điểm này tôi hài lòng về tính đoàn kết và kỷ luật của toàn đội”.

V.HẢI

Ý kiến bạn đọc