HLV Philippe Troussier gọi 22 cầu thủ tập trung đội tuyển Việt Nam

VHO- Chiều 2.3, tân HLV trưởng Philippe Troussier đã công bố danh sách tập trung 22 cầu thủ đội tuyển Việt Nam cho đợt hội quân đầu tiên trong năm 2023.

HLV Philippe Troussier đã chính thức dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và U23 Quốc gia kể từ 1.3.2023 đến 7.2026. Nhằm chuẩn bị cho các kế hoạch trong năm 2023, vị thuyền trưởng người Pháp đã gọi hội quân 22 cầu thủ đội tuyển Việt Nam.

HLV Philippe Troussier gọi 22 cầu thủ tập trung đội tuyển Việt Nam - Anh 1

Danh sách tập trung đợt 1.2023 của tuyển Việt Nam

Trong đợt tập trung này, Việt Nam, nhà cầm quân người Pháp đã ưu tiên triệu tập tất cả những tuyển thủ đã tham gia thi đấu tại AFF Cup 2022 mà chưa vội trao cơ hội cho những gương mặt mới. Tuy nhiên, trong bản danh sách này không có sự góp mặt của tiền vệ Nguyễn Quang Hải và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn do bộ đôi nay đang thi đấu tại nước ngoài. Bù lại, HLV Philippe Troussier đã đưa ra sự lựa cho Nguyễn Hải Huy, tiền vệ đã không có tên trong danh sách 23 cầu thủ cuối cùng của ĐTQG Việt Nam tham dự đấu trường khu vực năm 2022.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 8.3 đến ngày 12.3 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Khác với đội tuyển U23 gồm nhiều cầu thủ từng là học trò của HLV Philippe Troussier tại U19 Việt Nam giai đoạn 2019-2020, các cầu thủ tuyển Việt Nam đều chưa có dịp làm việc với chiến gia người Pháp. Do vậy, mục đích chính của đợt tập trung lần này của tuyển Việt Nam là tạo cơ hội để HLV trưởng Philippe Troussier tạo mối liên kết với các cầu thủ đội tuyển và giới thiệu về triết lý bóng đá, lối chơi mà ông sẽ áp dụng cho đội tuyển trong thời gian tới.

HLV Philippe Troussier gọi 22 cầu thủ tập trung đội tuyển Việt Nam - Anh 2

Tuyển Việt Nam sẽ chỉ có 1 giải quốc tế chính thức trong năm nay

Do thời điểm tuyển Việt Nam tập trung trùng với giai đoạn tập huấn thứ hai của U23 Việt Nam trong tháng 3, nên HLV Phillippe Troussier cũng tính toán sẽ tổ chức một trận thi đấu nội bộ giữa hai đội tuyển để quan sát, đánh giá các vị trí.

Do VCK Asian Cup đã dời sang đầu năm 2024 nên giải đấu quốc tế duy nhất của tuyển Việt Nam trong năm nay là Vòng loại hai FIFA World Cup 2026 diễn ra vào tháng 11 tới.

VĨNH HY

Ý kiến bạn đọc