HLV Mai Đức Chung: “Tầm vóc cầu thủ Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng ý chí lại rất lớn”

VHO-Sáng 22.9, phát biểu tại buổi họp báo trước vòng loại bảng B Giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022, tại phòng họp báo sân vận động trung tâm Dushanbe (Tajikistan), HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết ông và các cầu thủ luôn tôn trọng từng đối thủ và sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất.

Theo lịch thi đấu, 18h (20h giờ Việt Nam) ngày mai 23.9, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào trận mở màn gặp đội tuyển Maldives. Ở trận đấu tiếp theo, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Tajikistan vào 20h ngày 29.9 tại sân vận động trung tâm thủ đô Dushanbe, Tajikistan.

HLV Mai Đức Chung: “Tầm vóc cầu thủ Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng ý chí lại rất lớn” - Anh 1

Đội tuyển nữ tích cực tập luyện chuẩn bị cho trận mở màn

Tại buổi họp báo, thay mặt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, HLV trưởng Mai Đức Chung đã cảm ơn ban tổ chức Liên đoàn Tajikistan vì sự đón tiếp nồng hậu, từ nơi ăn-ở đến vấn đề tập luyện rất tốt. Ông Chung cũng bày tỏ sự tiếc nuối tại giải lần này, đội tuyển nữ Afghanistan không thể tham dự, chỉ còn lại ba đội tuyển.

“Chúng tôi luôn mong muốn đội tuyển nữ Việt Nam được thi đấu nhiều hơn nữa để các cầu thủ được học tập, cọ xát. Bảng B chỉ còn ba đội Maldives, Việt Nam và Tajikistan. Qua tìm hiểu, chúng tôi biết các đội đều rất tiến bộ và thi đấu tốt. Đội tuyển Nữ Việt Nam luôn tôn trọng hai đội bạn Maldives và Tajikistan”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Ông Chung cũng thông tin, do tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam bùng phát trong thời gian vừa qua nên đội tuyển bóng đá nữ  Việt Nam gặp khó khăn trong việc chuẩn bị. Các cầu thủ ở nhiều địa phương khác nhau nhưng VFF đã nỗ lực để tập trung được đội và đội đã có một tháng chuẩn bị tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung: “Tầm vóc cầu thủ Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng ý chí lại rất lớn” - Anh 2

HLV trưởng Mai Đức Chung và đội trưởng Huỳnh Như tại buổi họp báo sáng 22.9

“Tầm vóc cầu thủ Việt Nam tuy nhỏ bé, nhưng ý chí của con người Việt Nam rất lớn và sẽ phấn đấu từng trận. Đội tuyển nữ Việt Nam từng đá với Maldives 10 năm trước tại Việt Nam, còn Tajikistan, chúng tôi không có nhiều thông tin. Đối với trận đấu ngày mai, chúng tôi sẽ phấn đấu thi đấu thật tốt, phục vụ khán giả Việt Nam, làm sao đạt được mong muốn của người dân cũng như khán giả Việt Nam”, HLV Mai Đức Chung khẳng định.

Trong khi đó đội trưởng Huỳnh Như chia sẻ:“Trong trận đấu sắp tới, các đối thủ hiện tại vẫn đang là một ẩn số đối với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực để thi đấu tốt từng trận và giành chiến thắng”.

THU SÂM; ảnh: VFF

 

Ý kiến bạn đọc