HLV Mai Đức Chung: Chúng tôi phải tính toán chuẩn bị kỹ cho 2 trận đấu tới

VHO- Đội tuyển nữ Việt Nam đang có những khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường sang Nepal thi đấu 2 trận với đội chủ nhà tại Vòng loại thứ nhất Olympic 2024. HLV Mai Đức Chung cho rằng để có được kết quả tốt ở 2 trận này, tuyển nữ Việt Nam cần phải tính toán chuẩn bị kỹ lưỡng, nhất là phải thi đấu trên sân khách.

Chia sẻ với báo chí trước ngày khởi hành tới Vòng loại thứ nhất Olympic 2024 tại Nepal, HLV Mai Đức Chung cho biết biết toàn đội đã có đợt tập huấn hiệu quả trong 3 tuần qua, hoàn thiện 70-80% yêu cầu về thể lực và kỹ chiến thuật.

HLV Mai Đức Chung: Chúng tôi phải tính toán chuẩn bị kỹ cho 2 trận đấu tới - Anh 1

HLV Mai Đức Chung hài lòng với sự chuẩn bị của đội. Ảnh: Nguyễn Nam

Cho biết về kế hoạch cho hành trình sắp tới, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Quốc gia Nepal có độ cao (so với mặt nước biển) lớn hơn Việt Nam, nên chúng tôi phải tính toán chuẩn bị kỹ. Tôi đã làm việc lâu năm với các đội tuyển từ nam đến nữ nên cũng có các phương án để giúp cầu thủ thich nghi với sự thay đổi này. 16 giờ chiều ngày 3.4, chúng tôi sẽ đến Nepal, sau đó nghỉ ngơi, rồi tập ở khách sạn để quen khí hậu trước khi chính thức ra sân tập vào ngày hôm sau. Đội sẽ có cách tập luyện để tăng cường thể lực, hơi thở, cường độ thi đấu để cầu thủ kịp phục hồi, quen với điều kiện ở Nepal”.

Tuyển nữ Việt Nam vừa đón nhận tin vui khi tiền đạo Huỳnh Như được CLB Lank tạo điều kiện thi đấu tại vòng loại thứ nhất Olympic 2024. HLV Mai Đức Chung bày tỏ: “ Huỳnh Như đã tập luyện với đội nữ từ lâu, lần gần nhất là tháng 8 năm ngoái trước khi sang thi đấu tại CLB Lank, do đó việc tập trung sau sẽ không ảnh hưởng nhiều. Tôi mong Như về để cùng toàn đội thi đấu thật tốt. Tôi kết hợp cầu thủ trẻ và cầu thủ lớn tuổi, không để đội hình toàn trẻ hay toàn các cầu thủ nhiều kinh nghiệm, thay vào đó sẽ sắp xếp xen kẽ. Đó là nghệ thuật sắp xếp để không lộ bí mật với đối thủ”.

HLV Mai Đức Chung: Chúng tôi phải tính toán chuẩn bị kỹ cho 2 trận đấu tới - Anh 2

Tuyển nữ Việt Nam thi đấu 3 trận với quân xanh là các đội bóng nam

Trong giai đoạn chuẩn bị gần ngày lên đường sang Nepal, tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu 2 trận giao hữu với các đối thủ là U14 Phù Đổng và đội Cựu tuyển thủ nam. Kết quả đội đều thua và sẽ có thêm 1 trận nữa gặp đội Thanh niên Hà Nội vào ngày mai 1.4. HLV Mai Đức Chung đánh giá về các trận đấu này: “Do không có quân xanh là đội nữ, chúng tôi đã mời các đội nam như U.14 Phù Đổng hay cựu tuyển thủ nam từng tham dự SEA Games 2003. Đây là 2 trận đấu rất tốt. Trận gặp đội trẻ Phù Đổng, tôi trao cơ hội cho cầu thủ trẻ thi đấu để kiểm tra, đồng thời để xác định khả năng của các bạn. Còn trận gặp cựu cầu thủ, chúng tôi xác định và ổn định đội hình. Về thể lực, đội nữ yếu và chậm hơn đội nam, họ nhanh và cao hơn mình nên đội nữ thua là đương nhiên. Tuy nhiên, tôi không đặt nặng thắng thua, quan trọng phải đảm bảo được thể lực cũng như chiến thuật. Toàn đội đã tập luyện, thi đấu với tinh thần đoàn kết, cạnh tranh lành mạnh, đó là thành công của đội tuyển nữ Việt Nam”.

NGỌC LÝ

Ý kiến bạn đọc