HLV Incheon United nói gì khi Công Phượng lại “lập công”?

VHO- Công Phượng liên tiếp “ghi điểm” ở trận giao hữu gần nhất của Incheon United, nhưng HLV Jorn Andersen vẫn không tỏ ra quá hào hứng. Nhà cầm quân người Na Uy này cho biết, ông vẫn chỉ coi ngôi sao của ĐT Việt Nam là “phương án dự phòng lâu dài”.

Trong trận giao hữu hòa Busan Humetro FC 2-2, HLV Jorn Andersen của Incheon United đã trao cơ hội ra sân cho Công Phượng và tiền đạo của ĐT Việt Nam lập tức tỏa sáng bằng 1 bàn thắng rất đẹp. Cụ thể, xuất phát từ tình huống triển khai tấn công ở giữa sân, bằng kỹ năng điêu luyện của mình, Công Phượng đã rê bóng qua một loạt hậu vệ đối phương trước khi dứt điểm đẹp mắt, ghi bàn cho đội bóng mới.

HLV Incheon United nói gì khi Công Phượng lại “lập công”? - Anh 1

Công Phượng đã cho thấy những sự hòa nhập nhất định tại Incheon United.

Trận tiếp theo, Incheon United giao hữu với CLB Sangji United. Trận này, Công Phượng tiếp tục được ông thầy Jorn Andersen tung vào sân và anh một lần nữa anh lại mang tới những tín hiệu lạc quan. Cầu thủ gốc Nghệ An có 1 đường kiến tạo cho đồng đội ghi bàn, giúp Incheon United thắng chung cuộc 6-2.

Chứng kiến Công Phượng “ghi điểm” ở 2 trận liên tiếp cho Incheon United dù chỉ là giao hữu, nhiều CĐV Việt Nam rất phấn khích và cho rằng, tiền đạo người gốc Nghệ An sẽ nhanh chóng có vị trí chính thức trong màu áo mới. Tuy vậy, HLV Jorn Andersen lại không nghĩ như vậy. Ông chỉ coi 2 trận vừa qua là những thử nghiệm, đồng thời xem Công Phượng là “phương án dự phòng lâu dài”, chứ không phải cái tên có thể tạo “đột phá” cho Incheon United lúc này.

"Chúng tôi muốn tìm một tiền đạo dự phòng cho những vị trí không chắc chắn tương lai. Incheon có thể gặp khó khăn khi một cầu thủ tấn công bị chấn thương, và đó là lý do để chiêu mộ Công Phượng", HLV Jorn Andersen chia sẻ với Herald Media.

"Công Phượng vừa gia nhập CLB và cậu ấy cần thời gian để hoà nhập. Tôi không muốn Công Phượng bị gánh nặng tâm lý. Điều quan trọng với cậu ấy là cần nâng cao thể lực trên sân tập. Tôi không kỳ vọng cậu ấy sẽ chơi tốt ngay ở nửa đầu mùa giải. Chúng tôi sẽ kiên nhẫn và chờ tới khi Công Phượng đạt 100% phong độ", HLV Incheon nhấn mạnh.

theo Dân Việt

Ý kiến bạn đọc