HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục củng cố lối chơi cho U23 Việt Nam

VĨNH HY, ảnh: VFF

VHO - Tại buổi tập đầu tiên của đội tuyển U23 Việt Nam ở nơi đóng quân chính thức tham dự VCK U23 châu Á 2024 tại Doha (Qatar) diễn ra vào tối 13.4 (giờ Việt Nam), HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn tiếp tục củng cố lối chơi mà ông đang áp dụng cho các học trò.

Theo sự sắp xếp của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), U23 Việt Nam đã chuyển sang tập luyện tại sân Al Erssal, nằm cách khách sạn nói đóng quân của đội chưa đầy 10 phút di chuyển bằng xe bus.

HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục củng cố lối chơi cho U23 Việt Nam - Anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn cố gắng giúp các học trò trở nên tốt hơn

Sân tập có cấu trúc và chất lượng tương tự như sân tập Qatar University mà đội tuyển đã tập luyện trong những ngày vừa qua. Vì vậy, các cầu thủ không gặp bất cứ trở ngại nào trong việc thích nghi với môi trường tập luyện mới.

Tại buổi tập, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn tiếp tục củng cố lối chơi mà ông đang áp dụng cho đội tuyển U23 Việt Nam, nhưng với những yêu cầu cao hơn đối với các học trò.

Chỉ còn một ngày nữa là HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về danh sách chính thức 23 cầu thủ tham dự VCK U23 châu Á 2024, do vậy tất cả cầu thủ đều nỗ lực để thể hiện tối đa khả năng của mình. Buổi tập theo đó cũng mang bầu không khí cạnh tranh rất tích cực.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, tiền đạo Bùi Vĩ Hào cho biết, Ban huấn luyện đang chú trọng cho toàn đội phối hợp nhuần nhuyễn hơn. Khi có cơ hội, các cầu thủ cần mạnh dạn dứt điểm cầu môn để tìm kiếm bàn thắng và hướng đến chiến thắng.

HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục củng cố lối chơi cho U23 Việt Nam - Anh 2

Các tuyển thủ nỗ lực tập luyện để có tên trong danh sách chính thức

“Sau giai đoạn vừa qua, tôi cũng rút ra được kinh nghiệm cho bản thân về sự tự tin, nhưng không được vội vàng và phải chắt chiu từng cơ hội trước khung thành. Hai đối thủ đầu tiên là Kuwait và Malaysia, tôi nghĩ vừa tầm với U23 Việt Nam. Toàn đội đang có tinh thần rất cao, quyết tâm cống hiến màn trình diễn tốt nhất để có kết quả thuận lợi trong hai trận đầu”, Bùi Vĩ Hào nói cho hay.

Theo lịch hoạt động, sáng nay 14.4, đội sẽ có buổi họp với AFC để nắm bắt những qui định chính của Điều lệ giải cũng như những nội dung quan trọng trong Luật thi đấu.

Cũng trong sáng nay, lãnh đội Đoàn Anh Tuấn và một số trợ lý sẽ tham dự cuộc họp kỹ thuật trước vòng bảng. Theo thông tin từ AFC, công nghệ VAR sẽ được áp dụng trong các trận đấu tại VCK U23 châu Á 2024.

 

Ý kiến bạn đọc