HLV Hoàng Anh Tuấn: Chúng tôi cần tính toán kỹ lưỡng cho trận đấu với U20 Iran

VHO- Đội tuyển U20 Việt Nam tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi đánh bại đội tuyển U20 Qatar ở lượt trận thứ hai VCK U20 châu Á 2023 để có được ngôi nhất bảng B. Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng toàn đội phải có sự tính toán kỹ lưỡng cho trận đấu cuối với U20 Iran vì chưa thể chắc chắn đi tiếp.

Tiền đạo Nguyễn Quốc Việt tiếp tục thể hiện cái duyên ghi bàn khi anh mở số cho U20 Việt Nam ở cuối hiệp một. Ahmed Al Rawi gỡ hòa cho U20 Qatar từ một quả phạt 11m ở phút 83. Dù vậy, U20 Việt Nam vẫn kịp có bàn ấn định chiến thắng 2-1 trong những phút cuối trận bằng pha lập công của Nguyễn Văn Trường.

HLV Hoàng Anh Tuấn: Chúng tôi cần tính toán kỹ lưỡng cho trận đấu với U20 Iran - Anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn

Phát biểu sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn đã dành lời khen ngợi các học trò vừa trải trận đấu đầy nỗ lực trước U20 Qatar. Dù vậy, chiến lược gia quê Khánh Hoà tỏ ra rất thận trọng khi đánh giá về cơ hội đi tiếp của U20 Việt Nam, đồng thời xác định sẽ phải tiếp tục có sự chuẩn bị thật tốt cho trận đấu cuối gặp U20 Iran. “ Chúng tôi cần tính toán kỹ lưỡng. Dù đội đang có 6 điểm nhưng chưa chắc giành được vị trí đầu bảng hay thứ nhì. Nếu như chúng ta không có kết quả tốt ở trận đấu tiếp theo và U20 Australia thắng U20 Qatar, cả 3 đội sẽ có cùng 6 điểm. Lúc đó, tỷ số và hiệu số sẽ quyết định. Trận đấu hôm nay đã qua rồi, bây giờ chúng tôi cần tính toán kỹ lưỡng cho trận đấu với U20 Iran sau đây 3 ngày nữa”.

HLV Hoàng Anh Tuấn thận trọng là có cơ sở bởi ở trận đấu cùng giờ, U20 Australia thắng U20 Iran 3-2. Sau 2 lượt trận tại bảng B, U20 Việt Nam đứng đầu, U20 Australia và U20 Iran xếp sau khi có cùng 3 điểm. Ở lượt cuối, U20 Việt Nam sẽ gặp U20 Iran, U20 Australia sẽ đối đầu U20 Qatar. Nếu U20 Việt Nam thua, còn U20 Australia thắng thì 3 đội cùng 6 điểm, khi đó sẽ xét hiệu số.

HLV Hoàng Anh Tuấn: Chúng tôi cần tính toán kỹ lưỡng cho trận đấu với U20 Iran - Anh 2

U20 Việt Nam (áo đỏ) thi đấu ấn tượng trước U20 Qatar

Cũng tại buổi họp báo, đội trưởng Khuất Văn Khang gửi lời cảm ơn đến các đồng đội: “Trận đấu thứ hai liên tiếp giành chiến thắng, tôi cảm thấy vui và hạnh phúc. Đó là công sức của toàn đội vì đã cùng nhau làm việc, cảm ơn mọi người đã cố gắng. Hiện tại, chúng tôi đang rất hạnh phúc”.

Lượt trận cuối cùng của bảng B VCK U20 châu Á 2023 sẽ diễn ra lúc 17h00 ngày 7.3 tới đây. Theo lịch thi đấu, U20 Việt Nam sẽ gặp U20 Iran trong khi U20 Australia sẽ chạm trán U20 Qatar.

VĨNH HY

Ý kiến bạn đọc