Hà Nội lên ngôi vô địch U21 quốc gia Báo Thanh niên

VHO- Chiều ngày 17.11, trận chung kết của giải U21 quốc gia Báo Thanh niên lần thứ 22- năm 2018 đã diễn ra trên sân vận động Tự Do (TP.Huế) với sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả vùng đất Cố đô. Dự khán trận đấu có ông Nguyễn Khoa Điềm- nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ VHTT (nay là bộ VHTTDL) và thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải cùng đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam và chính quyền địa phương tỉnh Thừa Thiên Huế.

U21 Hà Nội bước vào trận chung kết khá thoải mái, và cũng là đội được giới chuyên môn đánh giá cao hơn so với đối thủ Becamex Bình Dương. Cũng chính vì thế, chưa đầy 10  phút của hiệp 1, Hà Nội đã nhanh chóng có bàn thắng nhờ công của Nguyễn Thành Chung. Trong hiệp 2, các tuyển thủ của Becamex Bình Dương đã dồn lên tấn công, có nhiều cơ hội nhưng không thể chuyến biến được thành bàn thắng. 

Hà Nội lên ngôi vô địch U21 quốc gia Báo Thanh niên - ảnh 1

Thứ trưởng Lê Khánh Hải tặng hoa và động viên các cầu thủ trước khi bước vào trận chung kết. Ảnh: T.A

Trận chung kết U21 quốc gia Báo Thanh niên năm 2018 kết thúc với nhà vô địch mới là tuyển U21 Hà Nội. Đây là đội bóng có nhiều thành tích từ khi tham gia giải đấu này. Năm 2013 là năm đầu tiên Hà Nội tham dự giải và đã đăng quang ngôi vô địch. Trong vòng 6 năm qua của giải bóng đá U21 quốc gia Báo Thanh niên, đội tuyển Hà Nội đã 5 lần lọt vào chung kết, trong đó có 4 lần lên ngôi vô địch. 

Hà Nội lên ngôi vô địch U21 quốc gia Báo Thanh niên - ảnh 2

Thứ trưởng Lê Khánh Hải và các đại biểu trao giải cho đương kim vô địch U21 Hà Nội. Ảnh: T.A

Tại lễ trao giải và bế mạc, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội, gồm: Hà Nội với giải Vô địch; hạng Nhì cho Becamex Bình Dương; Hoàng Anh Gia Lai và Viettel cùng đồng hạng Ba. Ngoài ra, giải thưởng được trao cho các cầu thủ, gồm: Vua phá lưới cho Phan Thanh Hậu (Hoàng Anh Gia Lai); thủ môn xuất sắc nhất cho Đỗ Sỹ Huy (U21 Hà Nội); cầu thủ xuất sắc nhất cho Nguyễn Thành Chung (Hà Nội). 
                                                                                                                                     

THÙY AN

Ý kiến bạn đọc