Giải Việt dã truyền thống Thanh niên Lai Châu mở rộng 2023

VHO- Ngày 5.3, Sở VHTTDL Lai Châu phối hợp với Tỉnh đoàn Lai Châu tổ chức Giải Việt dã truyền thống Thanh niên tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ XVI năm 2023 - Tranh Cúp BIDV.

Giải Việt dã truyền thống Thanh niên Lai Châu mở rộng 2023 - Anh 1

Trao Cúp BIDV và giải Nhất toàn đoàn Giải phong trào cho đoàn VĐV huyện Tam Đường

Giải Việt dã truyền thống Thanh niên tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ XVI là hoạt động thể thao thường niên của tuổi trẻ, thiết thực Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2023) và 77 năm Ngày truyền thống Ngành Thể thao Việt Nam (27.3.1946 - 27.3.2023).

Giải năm nay có ​sự tham gia của 14 đoàn với gần 200 VĐV đến từ các đơn vị trong tỉnh và các đoàn VĐV đến từ tỉnh Lào Cai, Sơn La, Bộ Tham mưu Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng. 

Các VĐV sẽ tham gia thi đấu ở nội dung Giải nâng cao và Giải phong trào. Ở Giải nâng cao gồm các VĐV điền kinh tỉnh Lai Châu và các VĐV của các đơn vị mời trong và ngoài tỉnh tham gia thi đấu không phân biệt lứa tuổi. Giải phong trào tổ chức thi đấu chia thành 3 nhóm tuổi nhóm I từ 12 - 22 tuổi; nhóm II từ 23 - 35 tuổi; nhóm III từ 36 tuổi trở lên. Các VĐV tham gia thi đấu ở các nội dung cá nhân nam 10; cá nhân nữ 5; đồng đội nam 10; đồng đội nữ 5. 

Với tinh thần thi đấu trung thực, nỗ lực hết mình, các VĐV đã cống hiến cho khán giả những pha bứt phá ngoạn mục để về đích, thu hút sự cổ vũ, động viên của đông đảo thanh niên và người dân trên địa bàn.

Giải Việt dã truyền thống Thanh niên Lai Châu mở rộng 2023 - Anh 2

 Trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn đạt thành tích cao ở nội dung Giải nâng cao

Giải Việt dã truyền thống Thanh niên Lai Châu mở rộng 2023 - Anh 3

Trao tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn cho các VĐV đạt giải Nhất ở các nội dung thi đấu

Ban Tổ chức đã trao Cúp BIDV cho đoàn đạt giải Nhất toàn đoàn Giải phong trào; trao 67 giải Nhất, Nhì, Ba cho các cá nhân và toàn đoàn cho các VĐV đạt thành tích cao. Trong đó, giải Nhất toàn đoàn Giải phong trào và Cúp BIDV thuộc về đoàn VĐV huyện Tam Đường, giải Nhì thuộc về đoàn VĐV huyện Tân Uyên, giải Ba thuộc về đoàn VĐV thành phố Lai Châu. Giải Nhất toàn đoàn Giải nâng cao thuộc về đoàn VĐV tỉnh Lai Châu, giải Nhì thuộc về Đoàn vận động viên tỉnh Lào Cai, giải Ba thuộc về Đoàn VĐV Sở VHTTDL Lai Châu. Các VĐV tham dự trở về cơ sở là những nòng cốt cho phong trào thể dục thể thao và thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao vì mục tiêu "Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", xây dựng quê hương Lai Châu ngày một phát triển.

Dịp này, Tỉnh đoàn cũng đã trao Bằng khen cho các đơn vị có nội dung thi đấu đồng đội, đơn vị có nhiều VĐV tham gia thi đấu nhất và đơn vị có nhiều VĐV đạt giải Nhất ở các nội dung thi đấu.

QUỲNH VY; ảnh: NGUYỄN NGA

Ý kiến bạn đọc