Gần 200 tay vợt tham dự giải quần vợt trẻ quốc tế ở Tây Ninh

VHO- Chuỗi hai giải quần vợt trẻ quốc tế ITF World Tennis Tour Juniors J60 Tay Ninh City Cup 2023 đang diễn ra tại CLB quần vợt Hải Đăng (Tây Ninh) và thi đấu đến hết ngày 12.3 là sân chơi bổ ích cho các tay vợt trẻ Việt Nam thi đấu cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm.

Đây là giải đấu thuộc hệ thống ITF World Tennis Tour Juniors của Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) do Liên đoàn Quần vợt Việt Nam và CLB quần vợt Hải Đăng phối hợp với Diễn Đàn Vinh Infinity tổ chức. Giải đấu quy tụ khoảng 200 tay vợt nam, nữ đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Philippines, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Indoneisa, Ý, Pháp, Hong Kong, Malaysia, Trung Quốc,...và chủ nhà Việt Nam thi đấu ở 4 nội dung đơn nam, đơn nữ và đôi nam, đôi nữ.

Gần 200 tay vợt tham dự giải quần vợt trẻ quốc tế ở Tây Ninh - Anh 1

Hạt giống số 5 đơn nam Nguyễn Quang Vinh

Trong đó, hạt giống số 1 của nam là tay vợt người Philippines Joewyn Rey Pascua (hạng 299 trẻ thế giới ITF). Lần lượt tiếp theo trong top 5 là hạt giống số 2 Phạm La Hoàng Anh (hạng 428 ITF), hạt giống số 3 Jerome Estephan (Úc, 463 ITF), hạt giống số 4 Lachlan McFadzean (Úc, 482 ITF) và hạt giống số 5 Nguyễn Quang Vinh (504 ITF). Ở nội dung thi đấu của nữ, tay vợt người Hong Kong Ching Laam Lai (hạng 465 ITF) là hạt giống số 1. Lần lượt được đánh giá cao tiếp theo là tay vợt Renee Alame (Úc, 498 ITF), Rianna Alame (Úc, 738 ITF), Peng Uy Lai (Đài Loan, 934 ITF) và Yasmin Vavrova (Slovakia, 1043 ITF). Về đại diện của Việt Nam, tay vợt nữ Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi (hạng 1337 ITF) và Ngô Hồng Hạnh (hạng 1979 ITF) là niềm hy vọng lớn nhất. 

Bên cạnh đó, là đơn vị chủ nhà, Việt Nam được 8 suất đặc cách (4 nam và 4 nữ) thi đấu tại vòng chính. Các tay vợt nam nhận suất đặc cách gồm Võ Quốc Lâm, Trần Trung Khang, Trần Đức Minh và Đỗ La Việt Nhật. Trong khi đó, Ngô Bảo Ngân, Ngô Chung Lâm Thiên Ngân, Vũ Khánh Phương và Trần Phương Anh là các tay vợt nữ nhận suất đặc cách.

Gần 200 tay vợt tham dự giải quần vợt trẻ quốc tế ở Tây Ninh - Anh 2

Tay vợt Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi

Giải đấu nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, giúp các VĐV trẻ của Việt Nam được giao lưu, cọ sát kinh nghiệm thi đấu và học hỏi kỹ năng từ các tay vợt trẻ hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt, việc giải đấu quần vợt trẻ danh giá này được tổ chức tại Việt Nam mà cụ thể là Tây Ninh sẽ giúp các tay vợt trong nước tiết kiệm được chi phí di chuyển, sinh hoạt…trong quá trình tham gia giải. Đây cũng là cơ hội rất tốt để các tay vợt trẻ Việt Nam đã, đang và chưa có điểm ITF có thể tăng thứ hạng cũng như tìm kiếm điểm số trên bảng xếp hạng trẻ thế giới.

Cụ thể, nhà vô địch đơn nam sẽ nhận được 60 điểm thưởng, á quân nhận 36 điểm, top 4 nhận 18 điểm, top 8 nhận được 10 điểm và lọt vào vòng 16 sẽ nhận 5 điểm thưởng. Trong khi đó, nhà vô địch đôi nam được 45 điểm, á quân được 27 điểm, top 4 nhận 14 điểm và top 8 nhận 7 điểm. Với việc hầu hết các tay vợt tham dự đã có điểm ITF và kinh nghiệm thi đấu ở một số giải quốc tế, giải J60 Tay Ninh City Cup 2023 hứa hẹn là sân chơi hấp dẫn, chất lượng cho các tay vợt trẻ trong và ngoài nước.

Tin, ảnh: THANH THUÝ

Ý kiến bạn đọc