Đội trưởng Tây Ban Nha mỉa mai Cape Verde dựng “xe buýt hai tầng”

BẢO ANH

VHO - Sau cú sốc bị Cape Verde cầm hòa không bàn thắng ở trận ra quân bảng H World Cup 2026, tiền vệ Rodri đã không giấu được sự thất vọng. Ngôi sao của Tây Ban Nha thẳng thắn cho rằng đối thủ gần như chỉ tập trung phòng ngự, dựng lên một “bức tường” trước khung thành để giành lấy 1 điểm.

Được đánh giá vượt trội về mọi mặt, Tây Ban Nha bước vào trận đấu với tâm thế của một ứng cử viên vô địch. Tuy nhiên, trước lối chơi phòng ngự số đông đầy kỷ luật của Cape Verde, đoàn quân của HLV Luis de la Fuente đã bất lực trong việc tìm đường vào khung thành đối phương.

Đội trưởng Tây Ban Nha mỉa mai Cape Verde dựng “xe buýt hai tầng” - ảnh 1
Rodri (số 16) cùng các đồng đội đã có trận ra quân thất vọng

Phát biểu sau trận đấu, đội trưởng Rodri cho biết: “Đó là cách họ thi đấu. Họ gần như không vượt qua nổi vạch giữa sân. Điều chúng tôi cần làm là cải thiện khả năng dứt điểm”.

Những con số thống kê cho thấy sự áp đảo tuyệt đối của “La Roja”. Tây Ban Nha kiểm soát bóng tới 74%, thực hiện 764 đường chuyền, tung ra 23 cú dứt điểm, trong đó có 8 lần trúng đích và được hưởng tới 11 quả phạt góc.

Thế nhưng, mọi nỗ lực của các chân sút áo đỏ đều bị hóa giải bởi hàng phòng ngự kiên cường cùng phong độ xuất thần của thủ môn Vozinha bên phía Cape Verde.

Tiền vệ 30 tuổi thừa nhận đội bóng "xứ bò tót" đã chuẩn bị tinh thần cho một trận đấu khó khăn khi đối thủ chủ động lùi sâu đội hình. Dẫu vậy, việc không thể tận dụng những cơ hội được tạo ra vẫn là điều khiến anh tiếc nuối nhất.

Đội trưởng Tây Ban Nha mỉa mai Cape Verde dựng “xe buýt hai tầng” - ảnh 2
Hàng thủ của Cape Verde đã có một ngày thi đấu xuất thần

“Đây là trận đấu đòi hỏi sự kiên nhẫn. Chúng tôi tạo ra cơ hội nhưng không thể ghi bàn. Dù vậy, điểm tích cực là họ hầu như không gây nguy hiểm cho khung thành của chúng tôi”, Rodri chia sẻ.

Trận hòa 0-0 không chỉ là trận đấu đầu tiên tại World Cup 2026 khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi.

Đây còn là minh chứng cho thấy khoảng cách giữa các đội bóng tại ngày hội lớn nhất hành tinh đang dần thu hẹp. Cape Verde có thể thua kém về đẳng cấp và danh tiếng, nhưng họ đã bù đắp bằng tinh thần chiến đấu, sự tổ chức chặt chẽ và quyết tâm không khoan nhượng.

Với Tây Ban Nha, 1 điểm ở ngày ra quân là lời cảnh báo cần thiết. Rodri và các đồng đội sẽ phải nhanh chóng cải thiện khả năng tận dụng cơ hội nếu muốn thực hiện hoá mục tiêu vô địch.

Theo lịch thi đấu, “La Roja” sẽ gặp Saudi Arabia vào ngày 23.6 trước khi khép lại vòng bảng bằng cuộc đối đầu với Uruguay ngày 27.6.