Đoàn Thể thao Quảng Ngãi xuất quân dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

VHO- Chiều 23.11, Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ngãi tổ Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Quảng Ngãi tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022. Dự lễ có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Phan Đặng Nhân Ái, lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh, lãnh đạo huyện, thị xã, thành phố và đại diện đoàn VĐV, HLV.

Đoàn Thể thao Quảng Ngãi xuất quân dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - Anh 1

Tặng hoa cho Đoàn Thể thao Quảng Ngãi tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Theo báo cáo của lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh, tại kỳ Đại hội lần này, Đoàn Thể thao Quảng Ngãi có 10 đội tuyển, tham gia thi đấu ở 8 môn với tổng cộng 98 VĐV và 18 HLV. Các môn thi đấu gồm: Boxing nam, Boxing nữ, Võ cổ truyền đối kháng, Võ cổ truyền hội thi, Wushu, Vovinam, Muay Thái, Pencak Silat, Kickboxing và Điền kinh. Các đội tuyển thể thao Quảng Ngãi phấn đấu đoạt 3 huy chương Vàng tại Đại hội.

Đoàn Thể thao Quảng Ngãi xuất quân dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - Anh 2

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn phát biểu giao nhiệm vụ cho Đoàn Thể thao Quảng Ngãi

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn đã biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực của các VĐV, HLV. Đồng thời mong rằng, Đoàn Thể thao Quảng Ngãi luôn đoàn kết, tự tin, thi đấu hết mình với tinh thần thể thao cao thượng để giành thành tích cao nhất tại Đại hội. Cùng với các đoàn thể thao trong nước góp phần tạo ra một kỳ Đại hội thành công tốt đẹp. Với sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, tinh thần quyết tâm và nỗ lực của các thành viên, Đoàn Thể thao Quảng Ngãi sẽ giành thành tích tốt nhất. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Sở VHTTDL, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tiếp tục quan tâm, chăm lo cho các VĐV, HLV trong quá trình thi đấu tại Đại hội.
Cũng tại buổi lễ, đại diện HLV, VĐV trong đoàn thể thao của tỉnh đã phát biểu quyết tâm trước khi lên đường tham gia đại hội.

Đoàn Thể thao Quảng Ngãi xuất quân dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - Anh 3

Lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đơn vị

Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VII năm 2022 diễn ra từ ngày 1.7 – 9.10 với 17 nội dung với 15 môn thi đấu. Có 13/13 đơn vị huyện, thị xã, thành phố và ngành Công an tỉnh tham gia. Đại đội TDTT tỉnh đã diễn ra thành công tốt đẹp, các môn thể thao được tổ chức tại Đại hội đều được chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, an ninh trật tự cũng như đảm bảo công tác chuyên môn của từng môn thể thao.
Tổng kết Đại hội TDTT tỉnh năm 2022, kết quả giải Nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị TP Quảng Ngãi với 45 HCV, 30 HCB, 31 HCĐ, giải Nhì thuộc về đơn vị huyện Nghĩa Hành với 22 HCV, 16 HCB, 27 HCĐ và giải Ba thuộc về đơn vị huyện Bình Sơn với 18 HCV, 22 HCB, 24 HCĐ. 

Đoàn Thể thao Quảng Ngãi xuất quân dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - Anh 4

Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 15 tập thể, 20 cá nhân và trao thưởng cho 3 đơn vị có thành tích cao nhất Đại hội

Ban tổ chức tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 15 tập thể, 20 cá nhân và trao thưởng cho 3 đơn vị có thành tích cao nhất Đại hội; tặng cờ thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và tham gia Đại hội TDTT tỉnh cho 10 đơn đơn vị. Ban tổ chức cũng đã tặng thưởng cho 3 đơn vị đoạt giải toàn đoàn của cụm miền núi, hải đảo.

NHƯ ĐỒNG

Ý kiến bạn đọc