Đoàn Olympic Hàn Quốc: Hàng loạt VĐV thi đấu ấn tượng

VHO- Ở Hàn Quốc, nhiều môn thi đấu như điền kinh, nhảy cầu, bóng bầu dục… lại ít nhận được sự chú ý của khán giả. Thế nhưng, những VĐV Hàn Quốc ở các môn này đang cho thấy sự ấn tượng khi liên tục đạt thành tích tốt các nội dung.

Đoàn Olympic Hàn Quốc: Hàng loạt VĐV thi đấu ấn tượng - Anh 1

Woo Sang-hyeok thi đấu xuất sắc tại nội dung nhảy cao nam tại Thế vận hội (Ảnh: Yonhap)

VĐV ở các môn thể thao ít phổ biến hơn đang được chú ý vì thiết lập được những kỷ lục mới trong lịch sử Olympic Hàn Quốc. Với màn trình diễn đáng kinh ngạc, VĐV nhảy cao nam Woo Sang-hyeok đã lọt vào vòng chung kết của môn thi. Đây là lần đầu tiên sau 25 năm, 1 VĐV Hàn Quốc lọt vào chung kết nhảy cao kể từ trường hợp của VĐV Lee Jin-taek ở Thế vận hội năm 1996.

Hàn Quốc trong nhiều thập kỷ cho thấy rất ít sự hiện diện của các VĐV nước này ở một số nội dung thuộc môn điền kinh. Đó là lý do vì sao người hâm mộ tương đối ít chú ý đến các VĐV môn này. Ở Hàn Quốc, các môn thể thao thế mạnh có cơ hội tranh huy chương là các môn bắn cung, Taekwondo…

Đoàn Olympic Hàn Quốc: Hàng loạt VĐV thi đấu ấn tượng - Anh 2

 Kim Su-ji thi đầu ở nội dung cầu mềm 3m tại Thế vận hội Tokyo 2020 (Ảnh: AP-Yonhap)

Tuy nhiên, sự hiện diện của VĐV Hàn Quốc Woo Sang-hyeok trong môn nhảy cao đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Vào tháng 6, nam VĐV đã vượt qua mức xà 2,31m để đủ điều kiện tham dự Olympic Tokyo 2020. Vào tối qua 1.8, Woo Sang-hyeok đã có màn thể hiện ấn tượng khi phá kỷ lục quốc gia với việc chinh phục thành công mức xà 2,35m. Kỷ lục quốc gia của Hàn Quốc trước đó do VĐV Lee Jin-taek xác lập vào năm 1997 là 2,34m.

Không chỉ Woo Sang-hyeok, VĐV Kim Su-ji ở môn nhảy cầu cũng trở thành VĐV nữ đầu tiên của Hàn Quốc vượt qua vòng loại nội dung 3m cầu mềm. Tổng điểm vòng loại của cô là 304,20 sau 5 lượt nhảy và giành vị trí thứ 7 trong tổng số 27 VĐV. Tuy nhiên chỉ với tổng điểm 283,9 và đứng thứ 15 tại vòng bán kết, cô không thể giành tấm vé tranh tại trong buổi thi chung kết.

Đoàn Olympic Hàn Quốc: Hàng loạt VĐV thi đấu ấn tượng - Anh 3

VĐV bóng bầu dục Hàn Quốc Han Kun-kyu (giữa) trong trận đấu với Nhật Bản tại Sân vận động Tokyo vừa qua (Ảnh: Yonhap)

Được biết, Kim Su-ji là một trong những VĐV nhảy cầu có thành tích tốt của thể thao Hàn Quốc. Năm 2019, tại Giải Vô địch Thế giới các môn thể thao dưới nước, Kim Su-ji đã dành tấm HCĐ ở nội dung cầu mềm 1m. Đó là năm nữ VĐV lần đầu tiên giành huy chương tại một giải đấu thể thao dưới nước. Giới chuyên môn đánh giá với thành tích trên, Kim hoàn toàn có khả năng tranh huy chương tại Thế vận hội. Tuy nhiên đáng tiếc, nội dung 1m cầu mềm lại bị loại bỏ khỏi chương trình thi đấu chính thức của Thế vận hội lần này.

Đặc biệt, đội tuyển bóng bầu dục nam cũng đã thu hút sự chú ý của công chúng khi lần đầu tiên tham dự Thế vận hội sau 100 năm kể từ khi môn thể thao này được giới thiệu tại Hàn Quốc. Ngay cả khi các cầu thủ chỉ xếp hạng 12/12 các đội thi đấu, các VĐV thuộc đội vẫn luôn thi đấu hết mình và nhận được sự ủng hộ của khán giả. Các nhà phê bình cho rằng, bản thân việc tham dự Olympic của đội bóng bầu dục xứ sở kim chi đã là một kỳ tích. Điều này là bởi đây là môn không phổ biến tại Hàn Quốc nên rất ít các đơn vị sẵn sàng hỗ trợ các VĐV bóng bầu dục.

DUY NAM (Theo The Korea Times)

Ý kiến bạn đọc