Đô cử Châu Hoàng Tuyết Loan giành HCV, phá kỷ lục ASEAN Para Games

VHO- Ở nội dung chung kết hạng cân 55kg nữ môn cử tạ Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á – ASEAN Para Games lần thứ 12 - năm 2022 diễn ra vào chiều nay 5.6 tại Campuchia, nữ đô cử Châu Hoàng Tuyết Loan đã xuất sắc giành HCV, đồng thời phá kỷ lục đại hội.

Châu Hoàng Tuyết Loan là một trong những nữ đô cử hàng đầu của cử tạ người khuyết tật Việt Nam. VĐV sinh năm 1975 này từng nhiều lần tham dự các giải châu Á và thế giới, cũng như Paralympic. Riêng đấu trường ASEAN Para Games, Tuyết Loan đã liên tục vô địch hạng cân 55kg từ năm 2013 đến nay.

Đô cử Châu Hoàng Tuyết Loan giành HCV, phá kỷ lục ASEAN Para Games - Anh 1

Châu Hoàng Tuyết Loan không có đối thủ ở hạng cân 55kg nữ. Ảnh: Thái Dương

Tại ASEAN Para Games 12, Châu Hoàng Tuyết Loan được kỳ vọng rất lớn sẽ bảo vệ thành công tấm HCV có được ở kỳ đại hội cách đây 1 năm. Ở phần thi chung kết hạng cân 55kg nữ, Tuyết Loan đã thi đấu thành công khi đều hoàn thành 3 mức tạ một cách thuyết phục. Ở lần cử đầu tiên, Tuyết Loan thành công với mức tạ 91kg, sau đó là 95kg và đến lượt ba, lực sĩ 48 tuổi đã xuất sắc chinh phục thành công mức tạ 98kg.

Lúc này, Tuyết Loan đã nắm chắc HCV cho lần nâng có thành tích tốt nhất là 98kg và HCV tổng cử, vậy nên VĐV này đã quyết định nâng mức tạ lên 105kg ở lần thứ tư để phá kỷ lục đại hội do mình thiết lập là 104kg ở ASEAN Para Games 2022. Với sự nỗ lực của mình, Tuyết Loan đã chinh phục thành công mức tạ 105kg và thiết lập nên kỷ lục đại hội mới ở hạng cân 55kg nữ môn cử tạ.

Trước đó, Tuyết Loan cũng phá kỷ lục của chính mình tại hạng 55kg nữ lập ở ASEAN Para Games 2017 (Malaysia) với tạ 103 kg, vượt kỷ lục của chính chị (102 kg) lập tại ASEAN Para Games 2015. Mức tạ 104kg là thành tích tốt nhất của nữ lực sĩ quê Khánh Hoà trước kỳ đại hội ở Campuchia.

Với 2 tấm HCV của Châu Hoàng Tuyết Loan ở hạng cân 55kg nữ, cử tạ Việt Nam hiện đang có được 8 HCV. Trước đó trong ngày 4.6, các đô cử Lê Văn Công, Nguyễn Bình An và Đặng Thị Linh Phượng đều giành 2 HCV ở các hạng cân mình tham dự.

VĨNH HY

Ý kiến bạn đọc